Gần 100 cán bộ y tế Bệnh viện E tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19

"Qua rà soát ban đầu, có gần 100 cán bộ y tế tiếp xúc gần với trường hợp mắc COVID-19 tại Bệnh viện E Hà Nội", PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị thông tin.

 
Tối 19.8, ngay sau khi phát hiện ca bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện mắc COVID-19, Bệnh viện E (Hà Nội) đã phong tỏa các lối ra vào của bệnh viện.
 
 Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, qua rà soát ban đầu, có gần 100 cán bộ y tế tiếp xúc gần (F1) với trường hợp mắc COVID-19 tại Bệnh viện E Hà Nội. "Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1, F2) và các trường hợp khác trong bệnh viện, đặc biệt các khu vực có bệnh nhân nặng như khu vực phòng mổ, khu cấp cứu, khu chạy thận nhân tạo thì phải khẩn trường có biện pháp cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn dự phòng và lấy mẫu xét nghiệm", ông Khuê cho biết. 
 
Bệnh viện E đã ra thông báo khẩn và cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bệnh viện E đề nghị khách không đến thăm bệnh nhân trong thời gian này. Gia đình cử 1 người chăm sóc/1 bệnh nhân (nếu cần) và đăng ký, khai báo thông tin sàng lọc yếu tố dịch tễ với khoa; hạn chế ra - vào bệnh viện. 
 
 Lực lượng chức năng dựng hàng rào barie phong tỏa, không cho người dân tự ý ra vào.
 
 
 Lực lượng chức năng có mặt phong toả khu vực ngay trong đêm. 
 
 Tối cùng ngày, lực lượng y tế cũng đồng loạt phun khử khuẩn toàn bộ khu vực cổng ra vào, lối đi và các khu vực khác trong bệnh viện.
 
 Lực lượng chức năng có mặt tại cổng chính của bệnh viện để kiểm soát người ra vào. 
 
 Bắt đầu từ 20h ngày 19.8, Bệnh viện E (Hà Nội) tạm dừng công tác tiếp nhận khám, chữa bệnh để đánh giá tình hình, triển khai chống dịch theo quy định. 

Photo

Lên top