Gà ngậm hoa hồng bán chạy tại "chợ nhà giàu" Hà Nội ngày Rằm tháng Chạp

Chợ Hàng Bè ở phố cổ Hà Nội nổi tiếng với đồ ăn tươi ngon, tất nhiên là giá cao cũng nổi tiếng không kém nên được gọi vui là "chợ nhà giàu". Gà ngậm hoa hồng vẫn là món hàng bán chạy nhất vào ngày Rằm tháng Chạp.

Ngay từ sáng sớm ngày Rằm tháng Chạp, "chợ nhà giàu" - Hàng Bè đã tấp nập người mua kẻ bán. Mặt hàng bán chạy nhất trong ngày hôm nay là gà, xôi và hoa để bày mâm cúng.
Gà luộc sẵn ở đây không chỉ ngon có tiếng mà còn được chuẩn bị rất đẹp, ngậm hoa hồng để phù hợp bày mâm cúng lễ.
"Trung bình ngày hôm nay cửa hàng có thể bán gần 100 con gà luộc sẵn, giá gà từ 200 - 400 nghìn đồng/con tùy vào cân nặng. Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của COVID-19, người dân chi tiêu cũng hạn hẹp hơn nên số lượng bán không được nhiều như các năm trước", chị Tố Lan, chủ một cửa hàng trên phố Hàng Bè cho hay.
Món gà luộc sẵn ngậm hoa hồng có lẽ là món hàng hóa nổi tiếng nhất của chợ Hàng Bè.
Chợ Hàng Bè rất nhỏ nhưng được gọi vui là "chợ nhà giàu" vì thực phẩm ở đây tươi ngon nhưng giá rất đắt.
Gà được mổ và luộc ngay tại cửa hàng, sau đó người bán mới bắt đầu gắn tăm để tạo dáng. Giá dao động từ 200 - 400 nghìn/con tùy trọng lượng.
Ngoài việc tới tận cửa hàng mua, nhiều người dân cũng chọn cách đặt giao hàng tận nhà.
Chợ Hàng Bè bán nhiều đồ ăn làm sẵn, từ đồ cúng lễ như gà luộc, xôi... đến thức ăn hàng ngày như cá kho, thịt kho. Tất cả đều có tiếng là ngon nên dù giá cao vẫn luôn đắt hàng.
Chỉ cần dạo một vòng qua chợ là người dân có thể chọn đủ đồ để sắp mâm cỗ cúng Rằm tháng Chạp.
Rằm tháng Chạp cũng là thời điểm các cành đào nhỏ xinh bắt đầu xuất hiện trên ban thờ các gia đình, báo hiệu Tết đã đến rất gần.

Photo

Lên top