Ga Hà Nội vắng hoe, doanh thu vẫn gần 3 tỉ đồng sau ngày đầu bán vé tàu Tết

Hà Nội - Trong 2 ngày đầu mở bán vé tàu Tết Nhâm Dần, lượng khách trực tiếp đến Ga Hà Nội mua vé khá thưa thớt.

 
Từ 15.11, ngành đường sắt bắt đầu mở bán đợt 1 vé tàu Tết Nhâm Dần 2022. Giá vé đã được giảm 10% cho khách mua trong 10 ngày đầu tiên.
 
 
 Tuy nhiên, theo ghi nhận của Lao Động trong 2 ngày đầu mở bán (15 -16.11), Ga Hà Nội vẫn vắng bóng khách mua, các sảnh chờ im ắng.
 
Lác đác trong ngày, chỉ có vài người dân đến mua vé tàu chạy hàng ngày.
 
 
Bà Nguyễn Chi Phượng (trú tại Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Cặp vé tôi mua tại ga nhưng không phải là vé tàu Tết. Trước đây, vào thời gian này thường có rất đông người dân đến ga mua vé để về quê đón Tết, nhưng kể từ thời điểm có dịch COVID-19 xuất hiện, lượng người mua vé đã giảm đáng kể".
Sảnh chờ của ga Hà Nội luôn trong tình trạng vắng lặng. Bảng thông tin tàu đi/đến trong ngày chỉ có 2 chuyến. Sân ga vắng lặng, từng toa tàu nằm dài mỏi mòn chờ khách.
Ngày 16.11, đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, sau 24h mở bán vé tàu Tết Nhâm Dần (từ 8h sáng ngày 15.11.2021), tổng số vé bán ra 2.243 vé, tương đương doanh thu gần 3 tỉ đồng. Trong đó, chỉ khoảng 21% khách hàng mua vé trực tiếp tại nhà ga, còn lại 79% mua online.
 
Hành khách có thể mua vé qua 3 phương thức: trực tiếp tại các cửa bán vé trong các ga đường sắt hoặc qua các đại lý bán vé tàu hỏa của Đường sắt Việt Nam; mua qua Tổng đài bán vé và chăm sóc khách hàng hoặc mua trực tuyến.
 
Lãnh đạo ngành đường sắt cũng thông tin thêm, ngoài việc giảm 10% giá vé trong 10 ngày đầu mở bán, sinh viên mua vé tàu Tết còn được giảm thêm 20%. Ngoài ra, khách mua vé khứ hồi được giảm thêm 5%, mua vé tàu Tết dịp thấp điểm được giảm tới 40% giá vé.
 
Sân Ga Hà Nội vắng lặng khi người dân làm quen dần với việc mua vé trực tuyến.

Photo

Lên top