Ga Hà Nội phun khử trùng toàn bộ các tàu tránh dịch virus Corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch virus Corona, sáng 7.2, ga Hà Nội huy động nhiều cán bộ y tế và nhân viên nhà ga phun khử trùng cả trong và ngoài các con tàu.

 
Để hạn chế lây lan của dịch vrirus Corona, ga Hà Nội đã tiến hành các biện pháp như phun khử trùng bằng nước sát khuẩn, tăng nhiệt độ lên 26 độ C trong các khoang tàu, phát khẩu trang miễn phí, phát loa thông tin về dịch bệnh, trang bị dung dịch rửa tay...
 
Bác sĩ Phạm Văn Khương (Khoa y tế dự phòng đường sắt) cho biết: "Chúng tôi tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ trong và ngoài ga. Tất cả các tàu ra vào đều được phun khử trùng".
 
Các nhân viên thực hiện công tác phun khử trùng được trang bị đồ bảo hộ để đảm bảo sức khoẻ cho chính mình.
 
Cũng theo bác sĩ Khương: "Theo kế hoạch, phía ngành đường sắt thực hiện kế hoạch 1 năm phun 2 lần. Nếu trong trường hợp có dịch bệnh, y tế của đường sắt sẽ phun tăng cường để đảm bảo an toàn cho người dân, hành khách và nhân viên của nhà ga".
 
Toàn bộ khu vực trong các toa tàu đều được phun khử trùng để đảm bảo, hạn chế tối đa nguy có lây nhiễm dịch.
 
Từ ngày 28.1, nhiệt độ trong tất cả các khoang tàu hỏa được điều chỉnh lên 26 độ C và duy trì trong toàn bộ thời gian chạy tàu nhằm đề phòng virus Corona lây lan. 
 
Ngay sau khi các nhân viên phun thuốc khử trùng, ga Hà Nội cho tiến hành lau dọn vệ sinh trong toa tàu. Bên cạnh đó 2 đội y tế của nhà ga sẽ thay phiên nhau đi kiểm tra công tác đảm bảo y tế trên tất cả các chuyến tàu.
 
Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 9h30 ngày 7.2.2020, về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona(nCoV) trên thế giới, đã tăng trên 3.000 ca mắc mới và thêm 73 ca tử vong.

Photo

Lên top