Gà Đông Tảo được săn đón làm quà biếu dịp Tết Canh Tý 2020

Cận tết Canh Tý 2020, nhiều chủ trang trại gà Đông Tảo (Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên) vui mừng vì bán đắt hàng. Phần nhiều khách hàng mua gà để làm quà biếu dịp tết.

 
Gà Đông Tảo, loại đặc sản chuyên để dâng vua chúa thời phong kiến. Giống gà này chân to, da đỏ chót, dáng oai vệ, lông màu trái mận. Thịt gà dai giòn, từ xưa tới nay luôn là món ăn được nhiều gia đình ưa thích. 
 
So với cùng kì năm trước, giá gà Đông Tảo năm nay trung bình tăng từ 180 nghìn đồng lên 220 nghìn đồng trên một kg, nhưng lượng tiêu thụ vẫn rất lớn. 
 
“Từ hôm rằm (15.12 âm lịch) tôi bán được gần 100 con các loại để biếu Tết, mỗi con nặng từ 4kg đến hơn 5kg. Tuy giá gà tăng cùng với thịt lợn nhưng năm nay gà Đông Tảo lại được chú ý hơn, từ khoảng 20 âm lịch đến gần Tết mới là lúc người ta đi mua gà nhiều nhất”, anh Nguyễn Văn Cường (thôn Hiệp Tiến, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) chủ trại gà Đông Tảo với hơn 700m2 cho hay.
 
Gà thuần chủng, chân to tròn và đỏ, dáng đi oai vệ lông mượt.
 
Khu chuồng vốn đông đúc những con gà chân to giờ đã thưa thớt vì sức mua gà ăn Tết năm nay tăng cao, đặc biệt giống gà này được nhiều khách hàng săn đón để làm quà biếu. 
 
Là chủ nhân của chú gà đẹp nhất xã Đông Tảo trong cuộc thi gà đẹp do xã tổ chức, anh Cường bật mí về bí quyết nuôi gà của mình: “Quan trọng nhất là chọn con giống, từ bố mẹ, ông, bà đều phải là giống chuẩn không lại tạp thì mới cho ra những lứa gà sau chân mới to, dáng đẹp, lông đẹp được…”
 
“Quá trình nuôi phải tiêm vắc xin phòng bệnh hai giai đoạn, giai đoạn 1 từ lúc gà nở tới 2 tháng tuổi phải tiêm vắc xin 7 lần theo từng ngày tuổi,  tiêm nhắc lại vào tháng thứ 5 - 7 để gà luôn được khỏe mạnh chống được bệnh tật. Còn thức ăn thì chỉ cho ăn ngô, thóc trộn với nhau ngâm trong nước vài tiếng trước khi cho ăn”, anh Cường cho hay. 
 
Gà Đông Tảo là loại gà háu ăn nhanh lớn, nếu biết chăm sóc đúng kĩ thuật sẽ đem lại kinh tế cao hơn nhiều so với những loại vật nuôi khác, rủi ro cũng thấp hơn. 
 
 
Một con thuần chủng chân to dáng đẹp cân nặng từ 4 - 5 kg có thể đem lại cho chủ nhân từ 2,5 -4 triệu sau 16 tháng chăm sóc, tùy vào độ đẹp của mỗi con gà.  

Photo

Lên top