Đút túi cả triệu đồng mỗi ngày nhờ chở thuê cây cảnh chơi Tết

Cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, không ít người lao động có thể đút túi cả triệu đồng mỗi ngày nhờ dịch vụ chở thuê cây cảnh.

Thay vì chạy xe ôm như mọi khi, anh Cường (Tây Hồ, Hà Nội) chuyển sang làm nghề chở cây cảnh trong dịp Tết Nguyên đán. Năm nay, anh nhận chuyên chở đào thuê cho một nhà vườn ở Nhật Tân (Hà Nội).
Theo anh Cường, thù lao sẽ phụ thuộc vào quãng đường gần hay xa. Mỗi chuyến anh nhận từ 100.000 - 200.000 đồng/cây. Trung bình mỗi ngày, anh chở khoảng 8 - 10 cây, hôm đông khách có thể lên tới 14 cây.
Những cây cảnh chơi Tết loại nhỏ và vừa sẽ được các chủ vườn điều xe máy đi chở cho khách. Còn với cây to, cồng kềnh, đội ngũ chở cây cảnh thuê bằng ô tô, xe thùng cũng túc trực, sẵn sàng phục vụ khách hàng có nhu cầu.
Anh Lê Quang Sơn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) là lái xe dịch vụ chở cây cảnh cho biết, xe tải thùng chở cây dao động từ 400.000-1.000.000 đồng tùy quãng đường xa gần. Thậm chí, có đại gia lắm tiền chơi cây "khủng" thuê xe ô tô có cẩu cũng mất đến vài triệu đồng 1 chuyến.
Mặc dù chở hoa thuê thời gian này có thể kiếm tiền triệu, nhưng những người vận chuyển luôn phải cẩn thận, tập trung, nhất là với cây "khủng". Bởi gãy cành, bể chậu thì người chở phải đền bù cho khách.
Anh Phạm Quốc Việt (Xuân Đỉnh, Hà Nội) chia sẻ: "Nghề chở cây trông vậy nhưng cũng khá vất vả do phố xá ở Hà Nội thời gian này rất đông, nên có gặp va quệt là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt khi chuyển cây, nhà khách ở sâu trong các ngõ nhỏ tỉ lệ rủi ro càng lớn".
Công việc mệt nhọc, người lao động hầu như không có thời gian nghỉ bởi số lượng hoa, cây cảnh các nhà vườn nhập về và bán phục vụ thị trường Tết rất lớn.
Những chuyến xe liên tục rời điểm bán để về với các gia đình.
Nhiều người đã "hái" ra tiền nhờ dịch vụ chở cây cảnh thuê những ngày cận Tết.

Photo

Lên top