Đường sách TPHCM tất bật chuẩn bị hoạt động trở lại

Các quầy hàng tại Đường sách TPHCM đang tất bật chuẩn bị hoạt động trở lại sau nhiều tháng đóng cửa vì dịch COVID-19.

Sau hơn 4 tháng ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngày mai (9.10), Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, TPHCM) chính thức mở cửa đón khách trở lại.
Sau hơn 4 tháng ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngày mai (9.10), Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, TPHCM) chính thức mở cửa đón khách trở lại.
Ghi nhận trong sáng 8.10, một số nhân viên được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 đã trở lại các gian hàng ở đường sách để dọn dẹp, chuẩn bị cho ngày mở cửa.
Ghi nhận trong sáng 8.10, một số nhân viên đã trở lại các gian hàng ở Đường sách để dọn dẹp, chuẩn bị cho ngày mở cửa.
Ghi nhận trong sáng 8.10, một số nhân viên được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 đã trở lại các gian hàng ở đường sách để dọn dẹp, chuẩn bị cho ngày mở cửa.
Thời gian đầu, Đường sách mở cửa từ 9h đến 17h hàng ngày, khi tình hình ổn định hơn sẽ hoạt động như cũ (8h30-21h). 21 đơn vị gồm các nhà xuất bản, công ty sách cà phê sách, quầy lưu niệm, gian sách cũ... đang chuẩn bị để đón độc giả trở lại.
Theo anh Đặng Ngọc Toàn – Quản lý đường sách TPHCM, bạn đọc đến đường sách sẽ được hướng dẫn 3 bước phòng chống dịch ngay từ hai đầu đường ra vào. Ngoài ra, các giang hàng phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn phòng dịch như có vách ngăn ở quầy thu ngân, phân luồng lối ra vào riêng.
Theo anh Đặng Ngọc Toàn – Quản lý Đường sách TPHCM, bạn đọc đến Đường sách sẽ được hướng dẫn 3 bước phòng chống dịch ngay từ hai đầu đường ra vào. Ngoài ra, các gian hàng phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn phòng dịch như có vách ngăn ở quầy thu ngân, phân luồng lối ra vào riêng.
Khi hoạt động trở lại, mỗi giang hàng không được có quá 5 người cùng một lúc (bao gồm cả nhân viên). Theo quy định của UBND TPHCM, đường sách không được đón quá 200 người trong cùng một thời điểm.
Khi hoạt động trở lại, mỗi gian hàng không được có quá 5 người cùng một lúc (bao gồm cả nhân viên). Theo quy định của UBND TPHCM, Đường sách không được đón quá 200 người trong cùng một thời điểm.
Chị Thuỳ Dương - nhân viên quầy sách cho biết: “Sau 4 tháng nghỉ, giang hàng bị ẩm mốc rất nhiều. Chúng tôi đang dọn dẹp, vệ sinh cũng như lắp vách ngăn, phân chia lối ra vào riêng theo yêu cầu“.
Chị Thuỳ Dương - nhân viên quầy sách cho biết: “Sau 4 tháng nghỉ, gian hàng bị ẩm mốc rất nhiều. Chúng tôi đang dọn dẹp, vệ sinh cũng như lắp vách ngăn, phân chia lối ra vào riêng theo yêu cầu“.
Phía đường sách cho biết cũng sẽ tăng cường vệ sinh phòng chống dịch, xịt khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc thường xuyên, tăng cường thông khí tại gian hàng; sử dụng quạt đối lưu không khí... Song song với việc mở cửa hoạt động tại đường sách, các nhà xuất bản, công ty sách cũng đồng thời ứng dụng điện tử để bán hàng, tham gia gian hàng tại các sàn giao dịch điện tử.
Phía Đường sách cho biết cũng sẽ tăng cường vệ sinh phòng chống dịch, xịt khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc thường xuyên, tăng cường thông khí tại gian hàng; sử dụng quạt đối lưu không khí... Song song với việc mở cửa hoạt động tại Đường sách, các nhà xuất bản, công ty sách cũng đồng thời ứng dụng điện tử để bán hàng, tham gia gian hàng tại các sàn giao dịch điện tử.
Đường sách TP.HCM đã ngưng hoạt động hơn 4 tháng kể từ ngày 28-5 do dịch COVID-19 diễn biến khiến giãn cách xã hội căng thẳng toàn thành phố. Trong thời gian đó, Công ty Đường sách đã tranh thủ duy tu, bảo dưỡng, hoàn thiện các công trình, hạng mục cơ sở vật chất đã xuống cấp sau 5 năm hoạt động
Đường sách TPHCM ngưng hoạt động từ cuối tháng 5. Trong thời gian đóng cửa, đơn vị quản lý đã tiến hành duy tu, bảo dưỡng, hoàn thiện các công trình, hạng mục cơ sở vật chất đã xuống cấp sau 5 năm hoạt động.

Photo

Lên top