Đường sách TPHCM nhộn nhịp ngày đầu mở cửa trở lại

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch COVID-19, sáng 9.10, Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, TPHCM) chính thức được hoạt động trở lại phục vụ người dân.

Đúng 9h ngày 9.10, Đường Sách Nguyễn Văn Bình chính thức mở cửa trở lại đón khách trong trạng thái bình thường mới.
Đúng 9h ngày 9.10, Đường Sách Nguyễn Văn Bình chính thức mở cửa trở lại đón khách trong trạng thái "bình thường mới".  Ghi nhận trong ngày hoạt động lại, lượng người đến Đường sách khá đông.
Thời gian đầu sau khi mở lại, Đường sách hoạt động từ 9h00 - 17h00 hằng ngày và tiến tới sẽ mở cửa hoạt động trở lại theo khung giờ 8h30-21h00. Để chuẩn bị cho việc mở cửa lại, các gian hàng đã khẩn trương dọn dẹp, vệ sinh,... từ ngày 1.10.
Thời gian đầu sau khi mở lại, Đường sách hoạt động từ 9h00 - 17h00 hằng ngày và sau đó tiến tới sẽ mở cửa hoạt động trở lại theo khung giờ 8h30-21h00. Để chuẩn bị cho việc mở cửa lại, các gian hàng đã khẩn trương dọn dẹp, vệ sinh,... từ ngày 1.10.
Tại 2 đầu đường, Đường Sách bố trí bảng thông tin hướng dẫn bạn đọc vào Đường Sách, các bảng thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch cũng như các quy định về an toàn khác. Kiểm soát chặt chẽ từ 2 đầu cổng để hạn chế tập trung đông người, yêu cầu thực hiện nghiêm 5K.
Tại 2 đầu đường vào Đường sách được bố trí bảng thông tin hướng dẫn người dân, các bảng thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch cũng như các quy định về an toàn khác. Kiểm soát chặt chẽ từ 2 đầu cổng để hạn chế tập trung đông người, yêu cầu thực hiện nghiêm 5K.
Bạn đọc quét QR tiêm cũng và khai báo y tế trước khi vào đường sách.
Người dân quét mã QR tiêm chủng và khai báo y tế trước khi vào Đường sách.
Nhiều bạn rẻ mang theo máy ảnh để lưu giữ lại khoảnh khắc được đến đường sách trở lại sau gần 5 tháng.
Nhiều người mang theo máy ảnh để lưu giữ lại khoảnh khắc được đến Đường sách sau gần 5 tháng tạm dừng.
 
Chị Nguyễn Ly chia sẻ: "Trước đây, tôi đến Đường sách mỗi tuần. Trong thời gian dịch, dù có thể tìm đọc sách trên mạng nhưng tôi vẫn thích cảm giác được đến tận nơi và chọn từng quyển sách mình thích hơn. Thật sự vui khi Đường sách mở cửa lại, tôi sẽ đến đây thường xuyên và chắc chắn không quên tuân thủ 5K để phòng dịch".
Chị Nguyễn Ly (phải) phấn khởi khi TPHCM đang từng bước bắt đầu cuộc sống “bình thường mới“. Chị nói: “Hôm nay tôi mua được 2 quyển sách. Lâu lắm rồi tôi mới được ra đường. Trước đây tôi thường đến đường sách vào ngày Chủ nhật. Hôm nay quay lại thì thấy không khi cũng khác những ngày chưa dịch“.
Chị Hải Mây (ngụ Quận 7) phấn khởi khi TPHCM đang từng bước bắt đầu cuộc sống “bình thường mới“. Chị nói: “Hôm nay tôi mua được 2 quyển sách. Lâu lắm rồi tôi mới được ra đường. Trước đây tôi thường đến Đường sách vào ngày Chủ nhật. Hôm nay quay lại thì thấy không khí cũng khác những ngày chưa dịch“.
 
Nhiều bạn trẻ vui mừng khi được đến Đường sách lựa sách trực tiếp. 
 
 Anh N.C.T tìm một góc vắng người chăm chú đọc quyển sách vừa lựa được.
 
 Để đảm bảo phòng dịch, các gian hàng không được có quá 5 người cùng lúc (bao gồm cả nhân viên). Đại diện Ban quản lý Đường sách cho biết, Đường sách sẽ không đón quá 200 người trong cùng một thời điểm. Toàn bộ nhân viên làm việc tại Đường sách đều đã tiêm phòng đủ 2 mũi vaccine, không tiếp xúc F0 trong vòng 14 ngày và tuân thủ nghiêm 5K trong quá trình làm việc.

Photo

Lên top