Đường phố TPHCM vắng lặng ngày 30 Tết

Nếu như mọi năm vào ngày 30 Tết, đường phố TPHCM nhộn nhịp người đi lại trên khắp tuyến phố thì năm nay lại có khung cảnh trái ngược hoàn toàn...

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TPHCM đã áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch. Trong đó, có việc hạn chế tụ tập đông người ở nơi công cộng. Ghi nhận vào trưa 11.2 (30 Tết Nguyên đán) tại khu vực trung tâm TPHCM như Nhà thờ Đức Bà (quận 1), đường sách Nguyễn Văn Bình,... đều thưa vắng người so với bình thường.
Đường Võ Văn Tần (quận 3, TPHCM) vắng lặng vào buổi trưa 30 Tết.
Nếu như mọi năm vào ngày 30 Tết, khu vực chợ Bến Thành nhộn nhịp người mua sắm thì năm nay khung cảnh lại trái ngược hoàn toàn.
Khu vực nhà chờ xe buýt ở đường Hàm Nghi (quận 1) cũng thưa vắng hành khách.
Giao thông thông thoáng tại khu vực Hồ Con Rùa (quận 3).
Phố phường TPHCM vắng lặng ngày 30 Tết.
Anh Đỗ Trí Đức (27 tuổi, tài xế xe ôm công nghệ) cho biết: "Nhiều người đã về quê đón Tết. Thêm vào đó cũng có người vì lo ngại dịch bệnh nên đã hạn chế ra đường nên lượng hành khách giảm đáng kể. Điều này hoàn toàn trái ngược so với năm trước".
Tại khu vực cửa ngõ phía Tây TPHCM như đường Võ Văn Kiệt, lượng phương tiên di chuyển cũng thưa thớt. Đôi lúc, cả một đoạn đường trở nên vắng lặng tạo cảnh quan lạ lẫm, yên bình vào ngày 30 Tết.
Khu vực đường Huyền Trân Công Chúa (quận 1) vào trưa 30 Tết.
Khu vực phía trước hầm sông Sài Gòn cũng thưa vắng phương tiện di chuyển vào buổi trưa 30 Tết.

Photo

Lên top