Đường phố TPHCM vẫn tấp nập trước giờ siết chặt giãn cách

Chiều ngày 22.8, vài giờ trước khi TPHCM chính thức siết chặt các quy định phòng dịch COVID-19, các tuyến đường vẫn tấp nập phương tiện qua lại.

Theo ghi nhận của Lao Động, chiều ngày 22.8, tại nhiều tuyến đường ở TP.HCM như Lê Hồng Phong, Nguyễn Tri Phương, 3 tháng 2, Phạm Hùng,... vẫn đông nghịt xe cộ qua lại.
Theo ghi nhận của Lao Động, chiều ngày 22.8, tại nhiều tuyến đường ở TP.HCM như Lê Hồng Phong, Nguyễn Tri Phương, 3 tháng 2, Phạm Hùng,... vẫn đông đúc xe cộ qua lại.
Đông xe cộ lưu thông trên đường Nguyễn Văn Cừ (Quận 5).
Xe cộ lưu thông tấp nập trên đường Nguyễn Văn Cừ (Quận 5).
Tại đường Quang Trung (quận Gò Vấp) cũng ghi nhận hình ảnh tương tự.
Tại đường Quang Trung (quận Gò Vấp) cũng ghi nhận hình ảnh tương tự.
 
Đông xe cộ dừng đèn đỏ.
Tại các giao lộ, vẫn có khá nhiều xe cộ đứng chờ đèn đỏ.
Trên đường Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp), người dân tập trung đông nhất tại các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi để mua nhu yếu phẩm dự trữ trong những ngày tới. Lực lượng công an địa phương được bố trí tại các điểm này để phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự.
Trên đường Thống Nhất (quận Gò Vấp), người dân tập trung đông nhất tại các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi để mua nhu yếu phẩm dự trữ trong những ngày tới.
Xe cộ đông đúc trên đường Phạm Hùng (huyện Bình Chánh) chiều ngày 22.8.
Xe cộ đông đúc trên đường Phạm Hùng (huyện Bình Chánh) chiều ngày 22.8.
Các shipper tất bật đi giao hàng. Từ 0h ngày 23.8 đến ngày 6.9, TPHCM sẽ tạm ngưng lực lượng giao hàng bằng công nghệtại TP Thủ Đức, và các quận huyện: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn.
Các shipper tất bật đi giao hàng. Từ 0h ngày 23.8 đến ngày 6.9, TPHCM sẽ tạm ngưng lực lượng giao hàng bằng công nghệ tại TP Thủ Đức, và các quận huyện: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn.
Đông người dân xếp hàng chờ mua thuốc trên đường Nguyễn Chí Thanh (Quận 5).
Đông người dân xếp hàng chờ mua thuốc trên đường Nguyễn Chí Thanh (Quận 5).
Đường 3 tháng 2, Quận 10 đông đúc trong thời điểm TPHCM đang giãn cách xã hội.
Đường 3 tháng 2, Quận 10 đông đúc trong thời điểm TPHCM đang giãn cách xã hội.
Trước đó, vào 20.8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM cho biết từ 0h ngày 23.8, TP.HCM tăng cường biện pháp phòng chống COVID-19 với yêu cầu “ai ở đâu ở yên đó,” nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, khu phố-ấp cách ly với khu phố-ấp. Ban Chỉ đạo cũng đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm thực hiện “5K + vaccine + thuốc uống,” không tập trung mua gom hàng hóa, thực phẩm. Thành phố đã chuẩn bị các phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho người dân.
Trước đó, ngày 20.8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM cho biết từ 0h ngày 23.8, TP.HCM tăng cường biện pháp phòng chống COVID-19 với yêu cầu “ai ở đâu ở yên đó,” nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, khu phố-ấp cách ly với khu phố-ấp. Ban Chỉ đạo cũng đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm thực hiện “5K + vaccine + thuốc uống,” không tập trung mua gom hàng hóa, thực phẩm. Thành phố đã chuẩn bị các phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho người dân.

Photo

Lên top