Đường phố TPHCM trước và sau thực hiện siết chặt giãn cách xã hội

Sau khi thực hiện siết chặt giãn cách xã hội, tình hình giao thông ở các tuyến đường TPHCM đã có sự thay đổi rõ rệt khi lượng phương tiện di chuyển ngoài đường đã giảm hẳn so với thời điểm trước ngày 23.8.

 
Từ 0h ngày 9.7, TPHCM áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn Thành phố, thời gian áp dụng 15 ngày. Sau đó, Thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 từ 0h ngày 24.7 và tăng cường thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch, thu hẹp đối tượng được ra đường sau 18h từ ngày 26.7. Tiếp đó, TPHCM tiếp tục áp dụng Chỉ thị số 16 thêm 14 ngày kể từ 0h ngày 2.8. Ngày 15.8, chính quyền TPHCM cho biết tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 1 tháng (từ 16.8-15.9), đến ngày 20.8 TPHCM thông báo người dân sẽ thực hiện yêu cầu “ai ở đâu ở yên ở đó” từ ngày 23.8 đến 6.9.
 
 
Những biện pháp phòng chống dịch COVID-19 mà Thành phố thực hiện, đặc biệt sau ngày 23.8 đã khiến tình hình giao thông ở TPHCM có những thay đổi rõ rệt, khi số lượng phương tiên lưu thông trên đường trong thời gian này đã giảm xuống. Hình ảnh tại khu vực đường Ba Tháng Hai trước và sau ngày 23.8.
 
 
Tương tự, cả 2 chiều đường Nguyễn Tri Phương cũng thưa thớt xe qua lại, đối lập với hình ảnh đông đúc trong những ngày trước.
 
 
Tại đường Hai Bà Trưng (Quận 3), khi người dân được yêu cầu "ai ở đâu ở yên ở đó" không ra ngoài mua hàng trực tiếp, một số hiệu thuốc ở đây cũng đã đóng cửa, cảnh người dân xếp hàng dài, tràn xuống đường để chờ mua thuốc cũng đã không còn.
 
 
Không chỉ ở các tuyến đường trung tâm Thành phố, số lượng phương tiện di chuyển ở các khu vực ngoại thành cũng có thay đổi rõ nét, hình ảnh tại đường Hồng Bàng (Quận 11) trước và sau ngày 23.8 
 
 
Cả đoạn đường Quang Trung (quận Gò Vấp) nay trở nên trống trải, chỉ có lác đác vài người qua lại.
 
 
Gần đó, tại đường Nguyễn Kiệm (hướng về Trung tâm Thành phố) đã không còn cảnh các phương tiện nối đuôi nhau chờ qua chốt, chỉ có ít xe qua lại. 
 
 
Tại đường Lê Văn Duyệt (Quận Bình Thạnh) tình hình giao thông ở đây cũng đã thay đổi rõ rệt. Trước đó, khoảng giữa tháng 8, dù Thành phố vẫn đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nhưng tuyến đường này và nhiều tuyến đường khác vẫn ghi nhận có số lượng phương tiện di chuyển khá đông đúc. 
 
 
Theo thống kê từ UBND TPHCM, từ 6 - 13 giờ ngày 25.8, đo tại 100 điểm trên 48 tuyến đường chính, lượng xe lưu thông giảm 89,3% so với trung bình ngày thường. Trong thời gian TPHCM thực hiện siết chặt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 vẫn cho phép 17 nhóm đối tượng được phép lưu thông, như: lực lượng phòng chống dịch, nhân viên y tế, xe chở hàng hóa, lương thực, thuốc men… Hình ảnh tại khu vực cầu Ông Lãnh (hướng từ Quận 1 về Quận 4).

Photo

Lên top