Đường phố TPHCM trước giờ G áp dụng "không ra đường sau 18h"

Từ 18h đến 6 giờ sáng hôm sau hằng ngày (từ hôm nay 26.7 đến ngày 1.8), người dân TPHCM không được ra đường. Trước giờ G, có những tuyến phố vẫn đông đúc người qua lại, nhưng cũng có những tuyến phố khá vắng vẻ.

Từ 18h ngày hôm nay 26.7 đến 1.8, người dân TPHCM tuyệt đối không ra đường từ sau 18h đến 6h sáng hôm sau. Trong thời gian này, tất cả các hoạt động được yêu cầu tạm dừng.
Từ hôm nay 26.7 đến 1.8, người dân TPHCM tuyệt đối không ra đường từ sau 18h đến 6h sáng hôm sau. Trong thời gian này, tất cả các hoạt động được yêu cầu tạm dừng.
Theo ghi nhận của phóng viên vào thời điểm trước giờ G ngày đầu tiên áp dụng quy định "không ra đường sau 18h", nhiều tuyến phố vẫn đông đúc người qua lại.
Các tuyến đường chính ở khu vực quận 1, quận 5, quận 8, các phương tiện xe máy đi lại khá đông đúc. Theo ghi nhận, người dân bắt đầu nhanh chóng trở về nhà để kịp trước 18h.
Công an TP.HCM, Bộ Tư lệnh TP và UBND các địa phương có trách nhiệm tổ chức chốt, trạm để ngăn cách và tổ chức tuần tra, kiểm soát 24/24 các tuyến đường liên phường. Mục tiêu là đảm bảo việc chấp hành quy định tại khu dân cư, trên đường phố và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tạm giữ hành chính trong trường hợp chống đối người thi hành công vụ.
Các chốt, trạm sẽ được tổ chức tuần tra, kiểm soát 24/24 các tuyến đường liên phường. Mục tiêu là đảm bảo việc chấp hành quy định tại khu dân cư, trên đường phố và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tạm giữ hành chính trong trường hợp chống đối người thi hành công vụ.
Những giờ phút cuối trước khi giờ G tới, một số người dân trên đường về nhà còn tranh thủ gửi tặng những phần đồ ăn cho những người vô gia cư trên cầu Nguyễn Văn Cừ (Quận 1). Họ là minh chứng cho việc dù có chuyện gì đi chăng nữa, người TPHCM vẫn luôn yêu thương, bao dung, điềm tĩnh vượt qua sóng gió. Dù có giãn cách thì tình người ở TPHCM cũng không bao giờ xa cách.
Trên đường phố, vẫn có những con người giờ phút này vẫn còn đang loay hoay chưa biết phải thế nào khi không có nhà để về.
Có những người may mắn hơn, có ngôi nhà để về, có nơi để che nắng mưa, đợi chờ mong ngóng những vòng bánh xe lăn trên phố.
Ngay trước giờ G, nhưng những người công nhân vệ sinh vẫn tập trung vào công việc của mình: dọn dẹp sạch sẽ cho thành phố.
Gần tới 18h, đường phố cũng đang dần vắng hơn.
TPHCM áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9.7 đến hết ngày 1.8. Từ 24.7, thành phố siết chặt hơn nhiều quy định trong giai đoạn giãn cách này.

Photo

Lên top