Đường phố TPHCM sau 1 tháng thực hiện Chỉ thị 16

Ngày 10.8, tròn 1 tháng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, hiện TPHCM vẫn đang tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến ngày 15.8.

Từ 0h ngày 9.7, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Thành phố tạm ngưng hoạt động các loại hình vận tải công cộng, xe hai bánh kết nối công nghệ với hành khách, xe ôm. Người dân chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết: Mua thực phẩm, thuốc men, thực hiện công vụ.
Tính đến nay đã hơn 1 tháng, người dân thành phố thực hiện giãn cách xã hội. Người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết và phải có giấy đi đường.
Theo ghi nhận của Lao Động ngày 10.8, lượng người dân ra đường cũng đã hạn chế hơn so với trước đây.
Nhiều tuyến đường chính của thành phố vắng vẻ, ít người đi lại hơn hẳn so với những ngày trước.
Một nhân viên môi trường đang làm việc tại cầu vượt 3 tháng 2 (Quận 10) cho biết: "Tôi gắn bó với TPHCM đã nhiều năm nay nhưng chưa bao giờ thấy đường phố vắng lặng như vậy. Hàng ngày, ở đây có rất nhiều phương tiện qua lại nhưng mấy tháng nay lượng xe ít hẳn".
Không còn cảnh tượng đông đúc khi chờ đèn đỏ.
Tính đến nay, TPHCM đã hơn 1 tháng thực hiện giãn cách xã hội, người dân cũng đã tuân thủ nghiêm việc chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Trước đó, TPHCM đã áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn thành phố từ 0h ngày 9.7, thời gian áp dụng 15 ngày. Sau đó, thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 từ 0h ngày 24.7 và tăng cường thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch. Tiếp đó, TPHCM tiếp tục áp dụng Chỉ thị số 16 thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2.8.

Photo

Lên top