Đường phố TPHCM rực rỡ sắc hoa ngày giáp Tết

Những ngày giáp Tết, thời tiết TPHCM dịu mát dễ chịu, trên nhiều tuyến đường, sắc hoa rực rỡ như báo hiệu mùa xuân đang đến rất gần.

Những ngày này, khi lưu thông trên nhiều tuyến đường ở TPHCM, người dân có thể dễ dàng bắt gặp nhiều loài hoa đang khoe sắc. Trong ảnh: Hoa giấy đủ màu khoe sắc trên cầu đi bộ số 3 - đường Võ Văn Kiệt (quận 8, TPHCM).
Hoa huỳnh liên nở rộ khoe sắc vàng một góc đường Hồ Ngọc Lãm - Võ Văn Kiệt (quận Bình Tân, TPHCM).
Sắc hoa vàng rực rỡ trên nhiều tuyến đường như báo hiệu mùa xuân đang đến rất gần.
Hoa huỳnh liên còn được gọi là hoàng yến, chuông vàng… Huỳnh liên thu hút ánh nhìn bằng những chùm hoa màu vàng rực rỡ. Tại khu vực đường Võ Văn Kiệt, hoa Huỳnh liên được trồng ở khu vực dải phân cách.
Sắc hoa vàng rực tạo cảnh quan tươi sáng trên đường phố.
Hiện tại, dọc tuyến đường ven hồ trung tâm thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2, TPHCM), hoa huỳnh liên cũng đang nở rộ khiến nhiều người thích thú.
"Tôi qua tuyến đường này nhiều lần lắm rồi, nhưng không để ý có hàng hoa đẹp như vậy. Nay nhìn thấy hoa vàng nở rộ một góc đường nên tôi chụp lại làm kỷ niệm" - anh Lâm Chấn Phong (27 tuổi, ngụ quận 2, TPHCM) cho biết.
Bên cạnh những loài hoa tự nhiên đang khoe sắc, những công trình nhân tạo phục vụ nhu cầu đón tết cũng đang được trang trí ở nhiều nơi. Ảnh: Tại một góc đường Nguyễn Thái Học, người dân Khu phố 1 - phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TPHCM đã tổ chức trang trí một tiểu cảnh đón Tết.

Photo

Lên top