Đường phố TPHCM nhộn nhịp, dần trở lại trạng thái bình thường

Tại TPHCM, nơi tâm điểm của dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua, đến nay nhiều hoạt động kinh doanh nhằm phục hồi kinh tế đã được cho phép hoạt động lại, đường phố nhộn nhịp hẳn, cuộc sống đang dần trở lại trạng thái bình thường.

 
Sau thời gian dài phải tạm "đóng cửa", thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, từ ngày 1.10, TPHCM đã chuyển sang trang thái "bình thường mới", thành phố thực hiện nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch. Trong đó, cho phép người dân ra đường nếu đủ một số điều kiện nhất định (đã tiêm vaccine, khai báo y tế), nên lượng phương tiện di chuyển trên đường phố những ngày gần đây trở nên đông đúc, thành phố đang dần trở về sự nhộn nhịp vốn có trước đây.
 
Ghi nhận của Lao Động trong ngày 12.10, các tuyến đường từ cửa ngõ cho đến các tuyến đường trong nội đô luôn đông đúc người qua lại. Hình ảnh tại đường Võ Văn Kiệt, một trong những tuyến giao thống huyết mạch ở phía Tây của TPHCM.
 
Tại đường Nguyễn Thị Nghĩa, đoạn đường chạy qua trung tâm thành phố nườm nượp người qua lại, hình ảnh thường thấy thời điểm khi TPHCM chưa có dịch bệnh.
 
Tại một tuyến đường chính khác là đường Nguyễn Văn Cừ (giáp ranh giữa Quận 1 và Quận 5), lượng phương tiện qua lại cũng rất đông.
 
Tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (hướng cửa ngõ phía Đông của thành phố) nhộn nhịp phương tiện qua lại cả 2 chiều, khác hẳn cảnh vắng lặng trước đó khoảng 1 tháng. 
 
Không chỉ ở các tuyến nội đô, tại các tuyến đường ngoại thành cũng ghi nhận lượng phương tiện di chuyển rất nhiều. Trong hình là đường Quang Trung, quận Gò Vấp vào khoảng 12h cùng ngày.
 
 Tại các giao lộ, lượng phương tiện dừng đèn đỏ cũng khá đông. Anh Huỳnh Nguyễn Hữu Phúc (ngụ Quận 1, TPHCM) cho biết, "Tôi đã nghe thấy tiếng rao của người bán bánh mì dạo 2 ngày trước, cảm giác thân quen đã trở lại. Thật vui mừng khi thấy thành phố mình sống dần ổn định, hi vong chúng ta sẽ không bao giờ trải qua những ngày tháng đó nữa".
 
Hiện TPHCM đang thực hiện theo Chỉ thị 18, nới lỏng nhiều biện pháp phòng chống dịch, thực hiện trạng thái "bình thường mới", nhiều hoạt động kinh doanh nhằm phục hồi kinh tế được mở lại... Tuy nhiên, chính quyền thành phố vẫn bắt buộc các trường hợp người dân ra đường phải là người đã tiêm vaccine hoặc là F0 khỏi bệnh dưới 180 ngày.

Photo

Lên top