Đường phố TPHCM đông đúc trở lại dù đang giãn cách xã hội

Sau những ngày đầu TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, đường phố có phần vắng vẻ thì những ngày gần đây, nhiều tuyến phố đã bắt đầu đông người qua lại dù dịch COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp.


Hiện TPHCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Trong thời gian này, người dân được yêu cầu tuyệt đối không ra đường trừ trường hợp cần thiết như mua nhu yếu phẩm, thuốc men...
Để có thể ra đường trong thời gian này, ngoài việc có lý do chính đáng người dân còn phải có giấy đi đường kèm theo.
Lượng lượng chức năng tại chốt kiểm soát trên đường Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận) kiểm soát lý do ra đường của người dân.
Ghi nhận của Lao Động trong ngày 11.8, tại một số tuyến đường trên địa bàn Thành phố, lượng phương tiện di chuyển khá nhộn nhịp, đông đúc. Hình ảnh tại đường Nguyễn Tri Phương (quận 5).
Sau hơn 1 tháng thực hiện Chỉ thị 16, số ca nhiễm COVID-19 ở TPHCM đang có dấu hiệu giảm xuống. Tuy nhiên, việc người dân ra đường đông vào thời gian gần đây sẽ khiến việc dập dịch của chính quyền Thành phố trở nên khó khăn hơn. Hình ảnh tại đường Hồng Bàng (Quận 6).
Tại cầu Ông Lãnh (hướng từ Quận 1 đi Quận 4) các phương tiện nườm nượp qua lại.
Để kiểm soát người dân ra đường, Thành phố Thủ Đức và các quận huyện đã thành lập hàng trăm chốt chặn tại các cửa ngõ ra vào quận để kiểm soát người dân. Hình ảnh người dân dừng xe để kiểm tra tại đường Nguyễn Trãi (Quận 1).
Lượng lượng chức năng tại chốt kiểm soát trên đường Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận) kiểm soát giấy tờ của người dân.
Lực lượng chức năng kiểm soát giấy tờ của người dân tại chốt kiểm soát trên đường Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận).
Trước đó, TPHCM đã áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn thành phố từ 0h ngày 9.7, thời gian áp dụng 15 ngày. Sau đó, thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 từ 0h ngày 24.7 và tăng cường thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch. Tiếp đó, TPHCM tiếp tục áp dụng Chỉ thị số 16 thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2.8.
Chân Phúc

Ý KIẾN CỦA BẠN ĐỌC (56)

 • Thái Văn Sơn
  Không phải giãn cách xã hội tiêu thụ điện giảm, mà do khách sạn nhà hàng khu vui chơi buôn bán dịch vụ không hoạt động nên không sử dụng điện nên tiêu thụ ít
 • Dương Thị Cẩm Trinh
  Kiểu này sao hết dịch nỗi mỗi chúng ta ai cũng có ý thức xíu thì mới mong đẩy lùi dịch bệnh được bít rằng người dân mình khổ thật cơm áo gạo tiền trang trải cuộc sống khó khăn hằng ngày, nhưng sức khỏe là trên hết cầu xin mọi người khi ra đường thật sự cần thiết.
 • Phamngoclan
  Bệnh dịch không chừa một ai, dù người giàu hay nghèo đều sợ (đôi khi nghèo còn sợ hơn). Nhưng vì cuộc sống mưu sinh nên phải ra đường kiếm cái ăn, nào có ai muốn đâu. Tôi tin phần lớn ra đường là người nghèo
 • Phạm kim
  Mong hết dịch... nhưng cũng mong có cái ăn giờ phải sao đây
 • Mr Nguyễn
  Nghiêm chỉnh chấp hành đi bà con ơi!
 • Nguyễn minh
  Mình chỉ mong người dân TP HCM cố gắng kiên trì để nhanh chóng dập đc dịch thôi chứ cứ thế này sợ là sẽ rơi vào tình trạng như Ấn Độ mất, hi vọng các mạnh thường quân hãy giúp sức cùng lãnh đạo từ Trung ương đến TP giúp người dân vùng dịch nhất là những người nghèo vượt qua những ngày dịch mà ko bị đói lương thực, đói thuốc.
 • Minh Thanh
  Tôi nghĩ ý thức của nhiều người dân TP kém. Mấy ngàn người ra đi rồi mà chưa tỉnh ngộ. Vì thế tôi nghĩ việc chặn đứng dịch sẽ vô cùng khó khăn.
 • Lý chi thành
  Mấy người có tiền thì nói hay lắm những người không tiền thì sao
 • Trần hửu Hiệp
  Cách ly chưa phải là tối ưu vì nó làm đứt gảy kết nối tổng thể của trường sinh hoc địa lý vùng miền, cái cơ bản tạo nên trọng lực từ truóng cân bằng sinh thái, tạo nên hệ miễn dịch cộng đồng của tự nhiên
 • Hồ Minh Bình
  Ngày nào cũng nhiều người không trở lại, chúng ta có thể kiêng khem được mà.

Photo

Lên top