Đường phố TPHCM đông đúc dù F0 trong cộng đồng tăng cao

Với việc TPHCM cho phép thêm một số nhóm ngành nghề được phép ra ngoài trong thời gian Thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 khiến giao thông ở nhiều tuyến phố trở nên đông đúc hơn trong ngày 17.8, dù số ca nhiễm trong cộng đồng đang có dấu hiệu tăng cao.

Ghi nhận của Lao Động, trong ngày 17.8, nhiều tuyến phố ở TPHCM vẫn tấp nập người qua lại dù số ca nhiễm trong cộng đồng đang có dấu hiệu tăng cao. Trong hình khu vực tại đường Ba Tháng Hai (quận 10).
Trước đó, ngày 16.8 tại hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 từ nay đến 15.9 theo Nghị quyết số 86 của Chính phủ, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, những ngày gần đây có xu hướng các ca F0 mới xuất hiện trong cộng đồng tăng cao. “Mấy hôm nay, tỉ lệ F0 trong cộng đồng tăng lên. Trước đây tỉ lệ F0 tại các khu phong tỏa chiếm 80%, nhưng trong 3.342 ca mới ngày 16.8 thì F0 trong cộng đồng chiếm 53%, trong khu phong tỏa chỉ còn 41%” – ông Phong nói.
Theo quy định, ngoài những trường hợp được phép ra ngoài trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 như trước thì từ 16.8, Thành phố cho phép thêm các nhóm sau được hoạt động gồm: các cơ sở sản xuất thực phẩm (như bánh mì, tàu hủ, bún, hủ tiếu...); các tổ chức hành nghề công chứng; các công ty cung cấp dịch vụ: bảo vệ; bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà, chung cư; bảo hiểm (chỉ thực hiện các hoạt động liên quan công tác giám định, lập hồ sơ bồi thường và giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng); phòng bán vé máy bay; phòng khám tư nhân. Hình ảnh dòng người nườm nượp lưu thông tại Quốc lộ 50 (Quận 8).
Với việc nới rộng thêm một số nhóm đối tượng được phép ra đường trong thời gian Thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội khiến mật độ phương tiện lưu thông trên đường tăng cao.
Hình ảnh ghi nhận tại đường Lê Văn Duyệt (quận Bình Thạnh).
Đường Hai Bà Trưng (Quận 3) đông đúc người qua lại.
Tại chốt kiểm soát trên đường Phạm Hùng (giáp ranh giữa Quận 8 với huyện Bình Chánh), người dân xếp hàng chờ lực lượng chức năng kiểm tra để qua chốt.
Trước đó, TPHCM đã áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn thành phố từ 0h ngày 9.7, thời gian áp dụng 15 ngày. Sau đó, thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 từ 0h ngày 24.7 và tăng cường thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch. Tiếp đó, TPHCM tiếp tục áp dụng Chỉ thị số 16 thêm 14 ngày kể từ 0h ngày 2.8. Ngày 15.8, chính quyền TPHCM cho biết, sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 1 tháng (từ 16.8-15.9).

Photo

Lên top