Đường phố TPHCM bước sang ngày thứ 7 thực hiện siết chặt giãn cách

Hôm nay (29.8), TPHCM đang bước sang ngày 7 thực hiện siết chặt giãn cách. Người dân Thành phố đã tuân thủ nghiêm việc "ai ở đâu, ở yên đấy".

 
Trong ngày thứ 7 thực hiện siết chặt giãn cách xã hội, tình hình giao thông ở các tuyến đường TPHCM đã có sự thay đổi rõ rệt khi lượng phương tiện di chuyển ngoài đường đã giảm hẳn so với thời điểm trước ngày 23.8.
 
 Tuyến đường Pasteur (Quận 1) khá vắng vẻ, khác hẳn hình ảnh đông đúc trước khi đợt dịch thứ 4 bùng phát tại TPHCM. 
 
 Cũng trong ngày hôm nay, người dân TPHCM bắt đầu thực hiện khai báo di chuyển nội địa. Tại các chốt kiểm soát, cán bộ kiểm tra mã QR của người đi đường.
 
Tại vòng xoay Công trường Dân chủ (Quận 3), lượng xe tham gia lưu thông thưa thớt.
 
 Đường Hàm Nghi (Quận 1), không bóng xe qua lại. 
 
Hình ảnh các chiến sĩ tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch đã trở nên quen thuộc với người dân Thành phố.
 
 Trong khi đó, tại đường Trường Chinh (quận Tân Bình), các phương tiện tham gia lưu thông đông hơn so với các tuyến đường khác.
 
Hình ảnh ghi nhận tại cầu vượt Cộng Hoà - Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình). Trước đó, từ 0h ngày 23.8, người dân thành phố đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội “ai ở đâu, ở yên đó", nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố - ấp cách ly khu phố - ấp, phường - xã - thị trấn cách ly phường - xã - thị trấn. TPHCM cũng cam kết cung ứng đủ lương thực, thực phẩm cho người dân nên người dân không đổ xô đi mua hàng nhằm tránh lây lan dịch bệnh. 

Photo

Lên top