Đường phố thông thoáng trong ngày đầu tuần khi Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16

Giao thông Hà Nội trở nên thông thoáng trong ngày thứ 2 đầu tuần khi thành phố đang thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND theo tinh thần của Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND TP Hà Nội yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày trên phạm vi toàn thành phố. Bên cạnh đó, yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, các cơ quan, công sở thực hiện làm việc online. Chính vì vậy, dù là ngày đầu tuần nhưng các trong giờ cao điểm các tuyến đường tại Hà Nội cũng vẫn thông thoáng.
Ghi nhận của Lao Động vào khoảng 7h30 sáng 26.7 tại đường Nguyễn Văn Cừ (Long Biên, Hà Nội) hướng về phía cầu Chương Dương lưu lượng phương tiện giao thông di chuyển trên cầu khá thưa thớt.
Khu vực phố Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng thưa thớt người qua lại. Dù là ngày các cơ quan công sở, đơn vị quay trở lại làm việc nhưng đường phố khá vắng vẻ. Bởi hiện tại, các cơ quan, đơn vị tăng cường làm việc trực tuyến, bố trí người đi làm luân phiên tại công sở không quá 50%.
Mặc dù, giao thông Hà Nội thông thoáng trong ngày đầu tuần nhưng lực lượng cảnh sát giao thông vẫn thực hiện nhiệm vụ
Mặc dù, giao thông Hà Nội thông thoáng trong ngày đầu tuần nhưng lực lượng cảnh sát giao thông vẫn có mặt tại các ngã tư để thực hiện nhiệm vụ phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự (hình ảnh ghi nhận tại phố Tràng Tiền).
Đoạn đường Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội) nơi thường xuyên xảy ra ùn tắc trong giờ cao điểm nhưng nay dù lượng phương tiện đi lại khá nhiều nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc.
Đoạn phố Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội) nơi thường xuyên xảy ra ùn tắc trong giờ cao điểm. Trong sáng nay, dù lượng phương tiện đi lại khá nhiều nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc.
Trục đường Láng không còn cảnh ách tắc kéo dài.
Trục Đường Láng không còn cảnh hàng dài phương tiện ùn tắc.
Cả 2 làn đường Nguyễn Trãi, lưu lượng phương tiện đã giảm rất nhiều so với thường ngày, mật độ lưu thông không quá đông đúc, chật cứng như thường ngày. Anh Dương Tiến Tài (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: "Thường ngày phải rất vất vả tôi mới có thể di chuyển qua đoạn đường này để tới công ty. Nhưng những ngày này, khi thành phố yêu cầu giãn cách xã hội hạn chế người ra đường khiến đường thông thoáng nên di chuyển rất thuận lợi. Hi vọng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát để người dân trở lại với cuộc sống bình thường".
Những con đường vốn dĩ là "điểm đen" về ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm như tuyến đường Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội) sáng nay ghi nhận khá thông thoáng.
Cầu vượt Trần Duy Hưng thông thoáng trong ngày đầu tuần.
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, UBND Thành phố yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác.

Photo

Lên top