Đường phố New York "ngủ yên" bởi đại dịch COVID-19 hoành hành

Dịch COVID-19 đã bùng phát khắp bang New York (Mỹ). Hàng loạt các biện pháp nhằm hạn chế sự tăng nhanh ca dương tính với virus SARS-CoV-19 đã được áp dụng nghiêm ngặt. New York  vốn là thành phố nhộn nhịp nhưng nay cũng vắng lặng vì dịch bệnh. 

Hôm 20.3, Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) - Bill de Blasio cho biết, New York là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh ở Mỹ. Dịch COVID-19 đã bùng phát khắp bang New York. Trong hình, Quảng trường Thời đại (New York, Mỹ) vắng vẻ, im ắng. Ảnh: AP.
Hôm 20.3, Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) - Bill de Blasio cho biết, New York là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh ở Mỹ. Trong hình, Quảng trường Thời đại (New York, Mỹ) vắng vẻ, im ắng. Ảnh: AP.
Theo đó, hiện, New York có số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nhiều hơn một số quốc gia bị ảnh hưởng mạnh của dịch bệnh, trong đó có Hàn Quốc, Thụy Sĩ và Anh... Số liệu của Đại học Johns Hopkins chỉ ra, số ca mắc COVID-19 tính tới sáng 23.3 ở Hàn Quốc là 8.897 ca, Thụy Sĩ là 7.245 ca. Trong hình, trục đường cao tốc phía tây hướng vào trung tâm New York vắng lặng vào cuối tuần qua.
Theo đó, hiện, New York có số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nhiều hơn một số quốc gia bị ảnh hưởng mạnh của dịch bệnh, trong đó có Hàn Quốc, Iran, Tây Ban Nha... Số liệu của Đại học Johns Hopkins chỉ ra, số ca mắc COVID-19 tính tới 13h55 ngày 23.3 ở Mỹ là 35.224, Tây Ban Nha là 28.768, Iran là 21.638 ca, ở Hàn Quốc là 8.961 ca. Trong hình, trục đường cao tốc phía tây hướng vào trung tâm New York vắng lặng vào cuối tuần qua. Ảnh: AP.
Cuộc sống của người dân New York (Mỹ) bị đảo lộn do sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh. Một thành phố, vốn “không bao giờ ngủ“, nay lại trống vắng, đìu hiu. Trong hình, hai hành khách hiếm hoi trên tàu điện ngầm đeo khẩu trang, găng tay và ngồi cách xa nhau để tự bảo vệ sức khỏe bản thân.
Cuộc sống của người dân New York bị đảo lộn do sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh. Một thành phố, vốn “không bao giờ ngủ“, nay lại trống vắng, đìu hiu.Trong hình, hai hành khách hiếm hoi trên tàu điện ngầm đeo khẩu trang, găng tay và ngồi cách xa nhau để tự bảo vệ sức khỏe bản thân. Ảnh: AP.
Thống đốc Andrew Cuomo cho biết lệnh đóng cửa sẽ gây gián đoạn cho cuộc sống của người dân nhưng cần thiết nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Trong hình, một người đi bộ đeo khẩu trang đi ngang qua Sở giao dịch chứng khoán New York, nơi vốn nhộn nhịp, nay trở nên im ắng, vắng bóng người.
Thống đốc New York - Andrew Cuomo cho biết lệnh đóng cửa sẽ gây gián đoạn cho cuộc sống của người dân nhưng cần thiết nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Trong hình, một người đi bộ đeo khẩu trang đi ngang qua Sở giao dịch chứng khoán New York (Mỹ), nơi vốn nhộn nhịp, nay trở nên im ắng, vắng bóng người. Ảnh: AP.
Nhà hát Minskoff gần Quảng trường Thời đại (New York, Mỹ) đóng cửa theo lệnh của chính quyền bang cho đến giữa tháng 4.
Nhà hát Minskoff gần Quảng trường Thời đại (New York, Mỹ) đóng cửa theo lệnh của chính quyền bang cho đến giữa tháng 4. Ảnh: AP.
Hàng loạt các biện pháp nhằm hạn chế sự tăng nhanh số ca nhiễm tại New York (Mỹ)  được áp dụng. Thống đốc bang New York - Andrew Cuomo ra lệnh cho tất cả các doanh nghiệp không quan trọng trong tiểu bang phải đóng cửa và những người lao động không cần thiết phải ở nhà.
Hàng loạt các biện pháp nhằm hạn chế sự tăng nhanh số ca nhiễm tại New York được áp dụng.Trong hình, mọt người đàn ông đang dắt chó đi dạo trong một khu phố yên tĩnh. Ảnh: AP
Một hành khách đơn độc giữa ga tàu New York (Mỹ) vào đầu giờ sáng cuối tuần, thời điểm vốn chật cứng hành khách.
Thống đốc Andrew Cuomo ra lệnh cho tất cả các doanh nghiệp không quan trọng trong tiểu bang phải đóng cửa và những người lao động không cần thiết phải ở nhà. Tất cả sự kiện đông người trên toàn bang đều bị huỷ. Nếu ra ngoài, người dân phải giữ khoảng cách 2 mét. Trong hình, một hành khách đơn độc giữa ga tàu New York (Mỹ) vào đầu giờ sáng cuối tuần, thời điểm vốn chật cứng hành khách. Ảnh: AP. 
Được biết, Thống đốc New York - Andrew Cuomo đã yêu cầu chính phủ liên bang quốc hữu hóa việc mua thiết bị y tế và phê chuẩn một vài địa điểm để xây dựng khoảng 4 bệnh viện dã chiến, mỗi bệnh viện 250 giường để điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.
Được biết, Thống đốc Andrew Cuomo đã yêu cầu chính phủ liên bang quốc hữu hóa việc mua thiết bị y tế và phê chuẩn một vài địa điểm để xây dựng khoảng 4 bệnh viện dã chiến, mỗi bệnh viện 250 giường để điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh: AP.
Bảng hiệu quảng cáo ở đại lộ số 7 của Quảng trường Thời đại tại New York (Mỹ) hôm 20/3 vẫn rực rỡ ánh đèn nhưng không còn nhộn nhịp, đông đúc người như trước.
Bảng hiệu quảng cáo ở đại lộ số 7 của Quảng trường Thời đại tại New York (Mỹ) hôm 20.3 vẫn rực rỡ ánh đèn nhưng không còn nhộn nhịp, đông đúc người như trước. Ảnh: AP.
Ines Tshiyomba tranh thủ tạo dáng cho bạn trai chụp ảnh trên cầu Brooklyn vắng vẻ, một địa điểm thường thu hút rất đông du khách ở New York (Mỹ).
Ines Tshiyomba tranh thủ tạo dáng cho bạn trai chụp ảnh trên cầu Brooklyn vắng vẻ, một địa điểm thường thu hút rất đông du khách ở New York (Mỹ). Ảnh: AP.
Theo số liệu của Trung tâm Hệ thống khoa học và kỹ thuật tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ), tính đến 14h 23.3 (theo giờ Việt Nam), số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Mỹ là 35.345 trường hợp, trong đó có ca tử vong. Số liệu cho biết thêm, bang New York là khu vực có số ca mắc COVID-19 cao nhất với 114 ca, cao thứ 2 là bang Washington với 94 ca, tiếp sau là bang với ca.
Theo số liệu của Trung tâm Hệ thống khoa học và kỹ thuật tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ), tính đến 13h55 ngày 23.3, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Mỹ là 35.224 trường hợp, trong đó có 417 ca tử vong. Số liệu cho biết thêm, bang New York là khu vực có số ca mắc COVID-19 cao nhất với 16.916 ca, tiếp sau là bang Washington với 1.914 ca. Ảnh: AP.

Photo

Lên top