Đường phố Hà Nội ùn ứ trong ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 15

Trong ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg, nhiều tuyến đường tấp nập người qua lại, bắt đầu xuất hiện tình trạng ùn ứ.

 
 UBND TP.Hà Nội quyết định thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ và một số biện pháp từ 6h ngày 21.9.2021.
 
 Theo đó, từ hôm nay, các cơ quan, công sở, công ty, doanh nghiệp, tập đoàn (trừ cơ quan trung ương; các lực lượng vũ trang; lực lượng chống dịch và cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế) bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo nguyên tắc 50/50 (50% tại trụ sở và 50% sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà).
 
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo hình thức trực tiếp của các cơ quan, đơn vị hoạt động bình thường, đảm bảo kịp thời. Ảnh: Văn Thắng chụp tại đường Sơn Tây. 
 
Theo ghi nhận, tại tuyến đường trên địa bàn Hà Nội, lượng phương tiện tham gia giao thông đông đúc. 
 
Tại tuyến đường Nguyễn Xiển, mật độ phương tiện tham gia giao thông ngày càng cao. 
 
Đến 7h30, lượng phương tiện tại các tuyến đường: Sơn Tây, Ngã Tư Sở, Thanh Xuân, Phúc La... đông đúc đến "bất ngờ". 
 
Phương tiện nối đuôi nhau trên đường Phúc La lúc 7h20. 
 
Lượng phương tiện di chuyển trên Khuất Duy Tiến hướng vào trung tâm mỗi lúc một đông hơn. 
 
 
Lượng phương tiện đổ ra đường vào giờ cao điểm ngày càng đông đúc. 
 
 Tuyến đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân) lúc 7h50.
 
Hà Nội tiếp tục duy trì 22 chốt tại các cửa ngõ ra, vào thành phố và 33 chốt tại quận, huyện, thị xã giáp ranh các tỉnh lân cận; duy trì các chốt tự quản tại khu dân cư, tổ dân phố; kiểm soát chặt di biến động của người dân; tiếp tục kiểm soát chặt, không phát sinh các chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn. Đặc biệt, Hà Nội yêu cầu tiếp tục duy trì các chất tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố; kiểm soát chặt di biến động của người dân.

Hà Nội đã trải qua bốn đợt giãn cách theo Chỉ thị 16, trong đợt dịch thứ tư (27.4 đến 6h ngày 20.9), Hà Nội ghi nhận 4.187 ca mắc, trong đó có 1.311 ca cộng đồng, còn lại là các ca trong khu cách ly, phong tỏa, trong bệnh viện và nhập cảnh.

Thành phố dự kiến tiếp tục tiêm mũi vaccine phòng COVID-19 thứ hai cho người dân từ 18 tuổi trở lên vào tháng 10, 11 khi có nguồn cung.

Photo

Lên top