Đường phố Hà Nội trang hoàng rực rỡ trước ngày bầu cử 23.5.2021

Ngày 23.5, cử tri cả nước sẽ đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để chuẩn bị chu đáo cho sự kiện trọng đại này, thành phố Hà Nội đã tích cực tuyên truyền, trang trí các tấm pano, khẩu hiệu hưởng ứng ngày hội của toàn dân.

Chỉ còn 1 tuần nữa sẽ đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Trong những ngày này, mọi ngả phố phường Hà Nội đều ngập tràn cờ hoa, các cụm pano, cờ, băng rôn, khẩu hiệu nhằm tuyên truyền, cổ động hướng đến ngày hội của toàn dân - 23.5.2021.
Đến nay, công tác chuẩn bị như niêm yết danh sách cử tri, trang hoàng đường phố đã cơ bản được hoàn tất.
Tại khu vực trung tâm quận Hoàn Kiếm, nhiều cụm pano tuyên truyền được trang trí xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.
Công tác tuyên truyền nhằm mục đích tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội trước ngày bầu cử. Thông qua công tác tuyên truyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân sẽ hiểu rõ về vai trò, vị trí của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.
Cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là nơi để cử tri phát huy quyền làm chủ của mình, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới. Góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Được biết, công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tiến hành theo ba đợt. Đợt 1 bắt đầu từ tháng 1.2021; Đợt 2 từ tháng 4.2021 đến ngày bầu cử 23.5.2021; Đợt 3 sau khi kết thúc bầu cử sẽ công bố kết quả bầu cử.

Photo

Lên top