Đường phố Hà Nội tràn ngập rác sau hai ngày bãi rác Nam Sơn bị chặn

Tối 23.10, người dân hai xã Nam Sơn và Hồng Kỳ lại dựng lều bạt ngăn chặn xe vào bãi rác Nam Sơn, sau hai ngày ùn ứ, rác thải tại Hà Nội ngập tràn khắp đường phố.

Sau hai ngày ùn ứ rác thải, nhiều điểm tập kết rác lớn xuất hiện ngay dưới lòng đường, bốc mùi hôi thối.
Hiện nay do bãi rác Nam Sơn, nơi tập kết rác của cả thành phố Hà Nội đã bị phong tỏa bởi những người dân sống quanh khu vực Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (bãi rác Nam Sơn).
Trên đường phố xuất hiện nhiều điểm tập kết rác nhỏ, những bãi rác tự phát xuất hiện nhiều trên đường Kim Mã, Đào Tấn,... đa phần là ở những điểm đầu ngõ, lòng lề đường.
Bãi rác tự phát tràn ngập đường phố, rác nằm ngổn ngang giữa lòng đường.
Hơn chục chiếc xe rác đã được lấp đầy nhưng chưa được chở đi tại đường Dương Quảng Hàm.
"Chỉ mấy tiếng thôi là chỗ này đã ngập rác rồi, may hôm qua công ty đã thuê được một địa điểm khác để đổ rác chứ không là không còn chỗ để rác nữa" nữ công nhân vệ sinh tại phường Quan Hoa chia sẻ.
Trước đó vào tháng 7.2020 người dân hai xã Nam Sơn và Hồng Kỳ đã tiến hành chặn xe rác tại Khu liên hợp xử lý rác thải Sóc Sơn không cho xe rác vào bãi tập kết chờ xử lý. Nguyên nhân cũng bởi chính quyền Thành phố chậm chi trả đền bù giải phóng mặt bằng vùng ảnh hưởng môi trường bán kính 500m của Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn.

Photo

Lên top