Đường phố Hà Nội mờ ảo trong làn sương mù dày đặc

Hà Nội - Ngày 17.11, bầu trời Hà Nội mịt mù trong làn sương mù bao phủ, chỉ số chất lượng không khí ở mức độ xấu, một số phương tiện phải bật đèn xe vì quá trình di chuyển gặp khó khăn.

 
Mặc dù đã vào đầu giờ trưa nhưng sương mù không giảm đi.
 
Sương mù bao phủ trên đường Nguyễn Chí Thanh. 
 
 Một vài nơi xuất hiện mưa phùn. Trời trở lạnh, rét đậm vào sáng và đêm. Mặc dù thời tiết xấu nhưng mọi người vẫn đi dạo, tập thể dục.
Tòa nhà cao tầng tại nút giao Liễu Giai – Đào Tấn bị mưa phùn và sương phủ kín, không thể nhìn thấy nóc.
Tòa nhà cao tầng tại nút giao Liễu Giai – Đào Tấn bị mưa phùn và sương phủ kín, không thể nhìn thấy nóc.
Mưa phùn rải rác và sương mù khiến tầm nhìn giao thông bị hạn chế. Các tuyến đường nội đô nhiều phương tiện vẫn phải bật đèn khi di chuyển.
Mưa phùn rải rác và sương mù khiến tầm nhìn giao thông bị hạn chế. Các tuyến đường nội đô nhiều phương tiện phải bật đèn khi di chuyển.
 
 
Theo số liệu từ trang Airvisual thể hiện chỉ số AQI trung bình tại Hà Nội trong sáng nay là 169 đơn vị, ngưỡng có hại cho sức khỏe con người. (Ảnh chụp tại hồ Tây).
 
Nguyên nhân tình trạng này do không khí lạnh đã suy yếu, trong khi mật độ các chất gây ô nhiễm từ hoạt động giao thông và công trình xây dựng không giảm. Do đó, các chất ô nhiễm không thể khuếch tán lên cao. Đồng thời, độ ẩm cùng nền nhiệt ở Hà Nội tăng cao khiến trạng thái sương mù xuất hiện, dẫn đến mức độ ô nhiễm không khí trầm trọng hơn. 
 
 Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Hà Nội hôm nay nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác; đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 22 độ C.
 
Khu vực Bắc Bộ duy trì thời tiết tạnh ráo đến hết ngày 21.11. Cuối tuần này, miền Bắc khả năng đón đợt không khí lạnh tăng cường gây mưa giông và giảm nhiệt. 

Photo

Lên top