Đường phố Hà Nội kẹt cứng buổi chiều tối, xe máy, ôtô chen chúc

Cận tết Canh Tý 2020, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao đột biến khiến giao thông ở Hà Nội luôn trong tình trạng hỗn loạn, ùn tắc kéo dài từ sáng đến tối, không chỉ giờ cao điểm.

 
Ghi nhận của PV tại nhiều trục đường chính ở Hà Nội vào chiều tối 15.1 tại vành đai 3, đường Nguyễn Trãi, Trần Duy Hưng, Khuất Duy Tiến...diễn ra tình trạng ùn tắc kéo dài.
 
Đặc biệt là hướng ra ngoại thành Hà Nội. 
 
Tại đường Trần Duy Hưng vào khoảng 16h ngày 15.1, các phương tiện đi lộn xộn khiến tình trạng ùn tắc diễn ra thường xuyên. 
 
Tình trạng ùn tắc kéo dài cũng xảy ra trên đường Khuất Duy Tiến (Hà Nội), dường như không còn vỉa hè dành cho người đi bộ. 
 
Lòng đường chật kín khiến nhiều người phải lựa chọn đi lên vỉa hè. 
 
Khói bụi, ùn tắc...là tình trạng thường xuyên xảy ra trong các dịp trước và sau nghỉ lễ.
 
 Những ngày này lượng xe vận chuyển đồ tết, cây cảnh hoạt động nhiều và liên tục là một trong những nguyên nhân gây tắc đường nghiêm trọng. 
 
Vỉa hè dành cho người đi bộ gần như đã không còn, thay vào đó là dòng xe cộ nối đuôi nhau nhích từng bước. 
 
Vật liệu thi công lắp đặt bảng biển lấn một nửa vỉa hè, nửa còn lại "dành cho xe máy". 
 
 
Xe buýt gặp khó khăn khi tạt vào đón khách...  
 
Nhu cầu đi lại tăng cao nên nhiều xe bất chấp luật lệ giao thông đi ngược chiều hay vượt đèn đỏ để mong nhanh chóng thoát khỏi ùn tắc khiến tình trạng này càng nghiêm trọng hơn.
 
Hành khách bất đắc dĩ phải xuống dưới lòng đường để có thể lên được xe buýt. 
 
Tình trạng ùn tắc cũng xảy ra tại đường Lê Văn Lương, các xe ôtô có ý thức hơn khi không lấn sang làn đường dành cho buýt nhanh BRT. 

Photo

Lên top