Đường phố Hà Nội bắt đầu đông đúc trở lại trong các khu vực "vùng xanh"

Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội tại 19 quận, huyện, thị xã từ ngày 16.9, nhiều dịch vụ được hoạt động trở lại. Ghi nhận trên đường phố một số quận nội thành Hà Nội vừa được công nhận là "vùng xanh", lưu lượng phương tiện bắt đầu đông đúc trở lại.

 
Chiều tối 16.9, Công an Hà Nội chỉ đạo các đơn vị tiến hành tháo dỡ 39 chốt kiểm soát trên những trục đường chính ra, vào vùng 1 (vùng đỏ) của thành phố.
 
 Ghi nhận trong sáng 17.9, lượng người và phương tiện di chuyển trong khu vực nội thành Hà Nội khá đông đúc. Trên hình là đường Tây Sơn (Đống Đa) trong đầu giờ sáng nay.
 
 Đống Đa vẫn nằm trong "vùng đỏ" của Hà Nội.
 
Tình trạng đông đúc cũng diễn ra trên đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy) trong sáng nay. Cầu Giấy là một trong 19 quận, huyện, thị xã tại Hà Nội vừa được nới lỏng giãn cách. 
 
 Dòng người di chuyển hướng từ Hồ Tùng Mậu (Bắc Từ Liêm) sang Xuân Thủy (Cầu Giấy). Cả 2 khu vực trên đều nằm trong "vùng xanh".
 
 "Xe cộ di chuyển đông phải gấp 2,3 những ngày trước. Mừng vì vùng xanh đang dần được mở rộng ở Hà Nội. Nhưng vẫn lo vì nguy cơ bùng phát dịch chưa thể nói trước được nếu người dân không chấp hành đúng các quy định phòng dịch", anh Nguyễn Văn Tú (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ.
 
 Lực lượng cảnh sát giao thông chưa xuất hiện nhiều trên đường phố nên nhiều người vẫn có tâm lý chủ quan khi tham gia giao thông, như không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ...
 
Người dân di chuyển trên 19 quận, huyện, thị xã được nới lỏng sẽ không bị kiểm tra giấy đi đường. Nhiều người lao động tự do bắt đầu công việc mưu sinh.
 
 Các chốt kiểm tra giấy đi đường trên đường Hồ Tùng Mậu (Bắc Từ Liêm) đã được dỡ bỏ nên người dân di chuyển ra đường nhiều hơn.
 
 
Giao thông đường Liễu Giai (Ba Đình) sáng nay đông đúc hơn trước, tuy nhiên không xảy ra tình trạng ùn tắc. Đây cũng là tuyến đường vừa được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thi công mở rộng trên thời điểm giãn cách xã hội.
 
 
Tuy đã được nới lỏng giãn cách, tuy nhiên các chốt kiểm soát cấp phường, quận, tổ dân phố vẫn chưa được dỡ bỏ. Trên hình là rào cứng ven hồ Tây (Tây Hồ).
 
 Rào cứng tại các ngõ, ngách trong "vùng xanh" vẫn chưa được dỡ bỏ.

Photo

Lên top