Đường phố Đà Nẵng vắng lặng trong ngày đầu thực hiện phong tỏa cứng

Đà Nẵng chính thức dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố, thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”, người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà vào 8h sáng nay (16.8). Tất cả các con đường trên địa bàn thành phố đều vắng lặng, chỉ có những chiến sĩ công an tuần tra trên khắp nẻo đường.

Từ 8h sáng nay (16.8), TP.Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố, thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”, người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà.
Những người thực hiện các hoạt động sau đây được phép ra ngoài gồm: Người thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19; Thực hiện vệ sinh môi trường đô thị; chăm sóc cây xanh đô thị; xử lý sự cố điện, cấp thoát nước, thông tin, viễn thông. Vận chuyển, cung ứng dược phẩm, vật tư y tế, hóa chất cho các cơ sở y tế; vận chuyển phân phối lương thực, thực phẩm và hàng thiết yếu cho người dân; Đi cấp cứu; khám, chữa bệnh định kỳ tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; xét nghiệm SARS-CoV-2; tiêm chủng COVID-19; Thực hiện tác nghiệp báo chí; Hoạt động tang lễ theo đúng quy định.
Trong ngày đầu, người dân chấp hành nghiêm theo chỉ đạo của TP.Đà Nẵng.
Những con đường vắng lặng không một bóng người.
Công an TP.Đà Nẵng cũng đã lập hơn 200 Tổ tuần tra lưu động giám sát việc chấp hành việc thực hiện "ai ở đâu ở yên đó" của người dân.
Các chốt bảo vệ khu chung cư vùng xanh vẫn được duy trì nhằm kiểm soát tối đa việc người dân ra khỏi nhà.
Mỗi khu dân cư, khu chung cư, tổ, thôn đều được người dân lập chốt cứng, chỉ để từ 1 đến 2 lối ra, vào.
Không những vắng người ở đường chính mà các con hẻm cũng trở nên yên ắng.
Những người lao công vẫn miệt mài dọn vệ sinh môi trường, dù "đóng cửa" 7 ngày nhưng đường phố vẫn sạch sẽ.

Photo

Lên top