Đường phố Cần Thơ vắng lặng trước giờ giãn cách xã hội

Tối 11.7, đường phố Cần Thơ vắng lặng, nhiều quán chủ động đóng cửa sớm trước khi quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố có hiệu lực…

Chiều tối ngày 11.7 tại nhiều hàng quán trong nội ô TP Cần Thơ đã đóng cửa từ rất sớm sau khi nhận thông báo khẩn về việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg trên địa bàn quận Ninh Kiều và quận Cái Răng trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 12.7.
Tại tuyến đường Trần Hoàng Na thuộc quận Ninh Kiều (Cần Thơ), nhiều quán cà phê đã treo bảng thông báo đóng cửa, thực hiện giãn cách xã hội.
Anh Phạm Tấn Tài (Chủ quán cà phê Hoa Giấy) chia sẻ: “Tôi rất ủng hộ việc giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16 trong công tác phòng; chống dịch trên địa bàn. Vì đây là cách tốt nhất để ngăn chặn nguồn lây lan dịch bệnh, sau khi nhận được thông báo tôi đã kêu nhân viên dọn dẹp từ rất sớm và tạm ngưng hoạt động quán cho đến khi nhận được thông báo mới.”
Anh Phạm Tấn Tài (chủ quán cà phê Hoa Giấy) chia sẻ: “Tôi rất ủng hộ việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trong công tác phòng; chống dịch trên địa bàn vì đây là cách tốt nhất để ngăn chặn nguồn lây lan dịch bệnh. Sau khi nhận được thông báo tôi đã kêu nhân viên dọn dẹp từ rất sớm và tạm ngưng hoạt động quán cho đến khi nhận được thông báo mới”.

Tương tự, tại tuyến đường 3/2, các hàng quán dọn dẹp và đóng cửa từ rất sớm mà không cần lực lượng chức năng phải nhắc nhở.
Anh Tô Hoàng Huynh chia sẻ: "Sau khi nhận được thông tin từ phía chính quyền về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Cần Thơ, tôi quyết định đóng cửa quán sớm hơn giờ bắt đầu giãn cách và cho nhân viên về sớm. Việc tạm ngưng hoạt động chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của quán nhưng vì cộng đồng và xã hội nên tôi nghĩ điều này là cần thiết".
Không chỉ quán cà phê, cửa hàng thời trang cũng tất bật dọn dẹp khi nhận được thông báo giãn cách xã hội.
Ngoài ra, cũng có một số người dân không biết được TP sẽ giãn cách xã hội và vẫn kéo hàng ra bán. “Tôi không biết sẽ có thông báo giãn cách xã hội toàn thành phố, nên tôi vẫn làm và bán hàng như mọi khi. Đến khi hơn 17h nhận được thông báo, vì vậy tôi phải chuyển sang kiểu vừa bán vừa cho để có thể mau hết hàng và về nhà trước giờ bắt đầu giãn cách xã hội.” Bà Nguyễn Thị Sẫm (Ninh Kiều, Cần Thơ) cho biết.
Bên cạnh đó, cũng có một số người dân không biết được TP sẽ giãn cách xã hội và vẫn kéo hàng ra bán. “Tôi không biết sẽ có thông báo giãn cách xã hội toàn thành phố nên vẫn làm và bán hàng như mọi khi. Đến khi hơn 17h nhận được thông báo, vì vậy tôi phải chuyển sang kiểu vừa bán vừa cho để có thể mau hết hàng và về nhà trước giờ bắt đầu giãn cách xã hội” - bà Nguyễn Thị Sẫm (Ninh Kiều, Cần Thơ) cho biết.
Người dân Cần Thơ được khuyến cáo chỉ nên ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết. 15 ngày giãn cách theo Chỉ thị 16 được xem là “chìa khóa” quyết định trong chiến dịch ngăn chặn dịch COVID-19 ở TP Cần Thơ.
Người dân Cần Thơ được khuyến cáo chỉ nên ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết. 15 ngày giãn cách theo Chỉ thị 16 được xem là “chìa khóa” quyết định trong chiến dịch ngăn chặn dịch COVID-19 ở TP Cần Thơ.

Photo

Lên top