Đường phố Bạc Liêu đông như chưa hề có dịch trong ngày đầu nới lỏng

Ngày 20.9, tỉnh Bạc Liêu áp dụng giãn cách theo mức độ nguy cơ. Hầu hết các địa phương áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 19, một số ít theo Chị thị 15 sau hơn hai tháng siết chặt ra đường. Dù được khuyến cáo tuân thủ nghiêm thông điệp 5K và đề phòng dịch bệnh, nhưng đường phố đông đúc, tấp nập như chưa hề có dịch.

Chợ Bạc Liêu,phường 3, thành phố Bạc Liêu nhộn nhịp trở lại, người dân ra đường đến chợ sau hơn 2 tháng giãn cách theo Chỉ thị 16 và phong tỏa y tế.
Từ sáng đến trưa ngày 20.9, nhiều tuyến đường thuộc phường 1, phường 2, phường 3, thành phố Bạc Liêu - nơi áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ người dân ra đường rất đông. Chợ Bạc Liêu (phường 3, thành phố Bạc Liêu) đã nhộn nhịp trở lại. Người dân ra đường đến chợ sau hơn 2 tháng giãn cách theo Chỉ thị 16 và phong tỏa y tế.
Rất nhiều người ra đường để mua sắm bất chấp quy định hạ chế tụ tập đông người, giữ khoản cách an toàn khi áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 15 tại Thành phố Bạc Liêu.
Đáng lo ngại là rất nhiều người ra đường để mua sắm bất chấp quy định hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn khi áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 15 tại Thành phố Bạc Liêu.
Những người dân nghèo thành thị thuộc thành phố Bạc Liêu cũng đi thu mua đồng nát trên các tuyến đường thành phố.
Những người dân nghèo thành thị thuộc thành phố Bạc Liêu cũng đi thu mua đồng nát trên các tuyến đường thành phố.
Giao hàng cho các quán giải khát tại thành phố Bạc Liêu.
Một người kéo xe cho biết: Tranh thủ nới lỏng giãn cách nên đi giao hàng cho các quán giải khát tại thành phố Bạc Liêu để kiếm thu nhập.
Chợ Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, sáng ngày 20.9 rất đông người mua, kẻ bán.
Trong khi đó tại huyện Vĩnh Lợi và Thị xã Giá Rai, nơi được áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 19 chợ đông nghịt người. Hàng rong cũng mở bán trở lại. Trong ảnh là chợ Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi) sáng ngày 20.9 rất đông người mua, kẻ bán.
Hàng thịt lợn tại nằm bên đường vào chợ Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi khá đông người dân tìm mua.
Hàng thịt lợn tại nằm bên đường vào chợ Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi khá đông người dân tìm mua.
Vận chuyển hành khách liên tỉnh, liên vùng chưa được phép hoạt động trở lại nên đường Quốc lộ đoàn Bạc Liêu - Vĩnh Lợi khá vắng.
Trong khi đó, vận chuyển hành khách liên tỉnh, liên vùng chưa được phép hoạt động trở lại nên đường Quốc lộ đoạn Bạc Liêu - Vĩnh Lợi khá vắng vẻ.
Tại thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liếu hàng quán được phép bán taij chỗ, anh Nguyễn Văn Manh, cho biết đã lâu lắm rồi mưới ngửi được mùi thịt nướng.
Tại Thị xã Giá Rai, hàng quán đã được phép bán tại chỗ. Anh Nguyễn Văn Manh, hào hứng cho biết: "Đã lâu lắm rồi mới được đến chợ và ngửi được mùi thịt nướng".
Hôm nay là ngày 14 âm lịch, người dân tranh thủ mua hoa về chuẩn bị cúng rằm Trung thu tại thị xã Giá Rai.
Ngoài việc mua thực phẩm và nhu yếu phẩm, hôm nay là ngày 14 âm lịch, người dân tranh thủ mua hoa về chuẩn bị cúng rằm Trung thu tại Thị xã Giá Rai.
Mặt hàng chổi cũng được nhiều người mua sau thời gian dài giãn cách.
Mặt hàng chổi cũng được nhiều người mua sau thời gian dài giãn cách.
Hàng quán ven đường tại thị xã Giá Rai cũng xuất hiện.
Hàng quán ven đường tại thị xã Giá Rai cũng xuất hiện nhộn nhịp trở lại.
Biểu đồ phân bổ 4 vùng nguy cơ tại tỉnh Bạc Liêu.
Bản đồ phân bổ 4 vùng nguy cơ tại tỉnh Bạc Liêu cho thấy hầu hết đã về vùng xanh, chỉ còn một ít khu vực đỏ và vàng.

Photo

Lên top