Dừng yêu cầu quét mã QR khi ra vào "vùng đỏ" Phú Đô tại các chốt kiểm soát

Hà Nội - Khác với cảnh hàng người chen chân quét mã QR khai báo y tế khi ra vào khu vực phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm), từ sáng nay (19.11), các chốt kiểm soát "mềm" tại phường Phú Đô đã không còn yêu cầu người dân bắt buộc khai báo y tế, việc đi lại của người dân không ở trong vùng phong toả đã thuận tiện hơn.

Theo ghi nhận của Lao Động, từ sáng 19.11, tại các lối ra chính trên địa bàn phường Phú Đô đã được lực lượng chức năng thiết lập chốt kiểm soát người ra vào địa bàn phường. Các lối đi khác tiếp giáp với đường Lê Quang Đạo, Châu Văn Liêm... đều được rào cứng để người dân không lưu thông qua lại.
Theo ghi nhận của Lao Động, từ sáng 19.11, chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cổng làng Phú Đô (đường Châu Văn Liêm) đã không còn yêu cầu bắt buộc người ra vào địa bàn phường quét mã QR để khai báo y tế.
Tại cổng làng Phú Đô người dân địa phường đã thuận tiện lưu thông, đã không còn tình trạng ùn tắc người dân đứng xếp hàng chờ quét mã QR.
Các mã QR vẫn được dán ở cổng làng, các thanh chắn barie. Tuy nhiên, người ra vào địa bàn phường không còn phải bắt buộc thực hiện các thao tác quét mã. Người dân ở phường Phú Đô nhưng không trong khu vực phong toả đã đi lại thuận tiện hơn. 
Tương tự, trên đường F1 Phú Đô mới các chốt kiểm soát đã dừng hoạt động, người dân không còn phải quét mã QR để khai báo y tế khi đi qua đây. Hoạt động giao thông trở nên thông thoáng trở lại.
Tương tự, trên đường Phú Đô mới, các chốt kiểm soát đã dừng hoạt động, người dân không còn phải quét mã QR để khai báo y tế khi đi qua đây. Hoạt động giao thông trở nên thông thoáng trở lại.
Tương tự, trên đường F1 Phú Đô mới các chốt kiểm soát đã dừng hoạt động, nhưng điểm có dịch vẫn được lực lượng chức năng lập rào chắn để đảm bảo an toàn phòng dịch.
Tuy nhiên, hàng rào chắn vẫn được dựng lên để kiểm soát dịch COVID-19. Các hộ dân phía bên trong hàng rào chắn đều trong tình trạng "cửa đóng, then cài".
Tại ngõ 54 Lê Quang Đạo, lực lượng chức năng cũng đã thu dọn đồ đạc, rào chắn
Tại ngõ 54 Lê Quang Đạo, lực lượng chức năng cũng đã thu dọn đồ đạc, rào chắn
Tại điểm chốt ngõ 54 Lê Quang Đạo, lực lượng chức năng cũng đã thu dọn đồ đạc, rào chắn. Mã QR Code đã được dán ở nơi dễ quan sát để người dân khi ra/ vào địa bàn phường chủ động quét mã để khai báo y tế. Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Công Trình -  Bí thư Đảng ủy phường Phú Đô cho biết: "Từ sáng nay (19.11), tại một số chốt lực lượng chức năng đã không yêu cầu bắt buộc người dân ra vào phải quét mã QR. Việc này nhằm tránh ùn tắc trong thời gian cao điểm và tạo thuận tiện cho người dân trên địa bàn phường. Ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường đã điều chỉnh một số biện pháp phòng dịch, theo phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt trong phòng chống dịch". 
Cũng theo ông Trình, đối với các hộ dân trong vùng phong tỏa thì vẫn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.
Cũng theo ông Trình, đối với các hộ dân trong vùng phong tỏa thì vẫn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Người dân trong các khu vực chốt cứng không được ra, vào. Hoạt động giao nhận lương thực, hàng hoá được thực hiện qua chốt.
 
 Tại các chốt cứng, người dân chỉ được ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết như khám chữa bệnh. Trong ảnh, chị Nguyễn Thị Luyến (tổ 6, phường Phú Đô) đang xuất trình giấy khám bệnh cho lực lượng công an trực chốt để đi khám bệnh.
Tham gia công tác trực tại các điểm chốt cứng tại phường, Bà Trần Thị Quy (Tổ COVID-19 cộng đồng phường Phú Đô) cho biết kể từ khi xuất hiện những ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn phường thì Tổ COVID-19 cộng đồng tại phường đã kích hoạt trở lại các hoạt động đặc biệt là việc hỗ trợ người dân trong khu vực bị phong tỏa.
Tham gia công tác trực tại các điểm chốt cứng tại phường, bà Trần Thị Quy (Tổ COVID-19 cộng đồng phường Phú Đô) cho biết, kể từ khi xuất hiện những ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn phường thì Tổ COVID-19 cộng đồng tại phường đã kích hoạt trở lại các hoạt động, đặc biệt là việc hỗ trợ người dân trong khu vực bị phong tỏa.
 
Tổ COVID-19 cộng đồng của bà Quy đã lập 1 nhóm "Hỗ trợ thực phẩm" trên Zalo để kịp thời tiếp nhận và giải quyết nhu cầu về nhu yếu phẩm của người dân trong khu vực bị phong tỏa. 

Photo

Lên top