Dựng chốt kiểm soát dịch COVID-19 xuyên đêm ở cửa ngõ Hà Nội

Từ đêm 13, rạng sáng 14.7, lực lượng chức năng đã dựng lều dã chiến, thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ vào Hà Nội để kiểm soát người vào thành phố.

6 giờ sáng 14.7, 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn vào TP.Hà Nội sẽ được kích hoạt để tổ chức kiểm soát người dân vào TP.Hà Nội, đặc biệt người đến từ các vùng dịch.
Theo ghi nhận của Lao Động, 5h sáng cùng ngày, tại nút giao QL5B - Cổ Linh (Q.Long Biên), lực lượng chức năng đã triển khai lắp đặt hệ thống lều dã chiến để thiết lập chốt kiểm soát tại các vị trí cửa ngõ. Trước đó, từ tối 13.7, một số lều dã chiến đã được lắp đặt, sẵn sàng hoạt động.
Mỗi chốt sẽ có 11 cán bộ tham gia ứng trực gồm: 2 cán bộ CSGT, 1 cảnh sát cơ động, 2 thanh tra giao thông, 2 cán bộ y tế, 2 cán bộ quân đội và 2 cán bộ tư pháp của địa phương. Trong đó, trưởng chốt được giao cho CSGT đảm nhiệm.
Trung tá Thiêu Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT, Công an TP.Hà Nội) cho biết, Đội CSGT số 5 được giao nhiệm vụ trực chiến tại 2 chốt kiểm soát. Để đảm bảo đúng tiến độ, từ 4 giờ 30 rạng sáng 14.7, trung tá Ngọc đã cho triển khai lắp đặt lều dã chiến và trực tiếp tham gia lắp đặt lều tại chốt kiểm soát nút giao QL5B - Cổ Linh (Q.Long Biên), sẵn sàng kích hoạt theo kế hoạch.
Theo trung tá Thiêu Mạnh Ngọc, tuyến QL5B buổi sáng, lưu lượng phương tiện khá đông, do vậy để tránh mất thời gian, ùn ứ, người dân cần chủ động khai báo đầy đủ, trung thực qua website www.tokhaiyte.vn hoặc qua ứng dụng Ncovi, Bluezone.
Lực lượng CSGT gấp rút dựng lều dã chiến để kịp tiến độ lập chốt kiểm soát theo đúng kế hoạch của Công an TP.Hà Nội.
Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, để đủ điều kiện, người dân bắt buộc phải mang theo giấy tờ cá nhân, như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, giấy phép lái xe... theo quy định để phục vụ công tác đối chiếu, kiểm soát.
Trường hợp người dân từ vùng dịch mà không có giấy xét nghiệm âm tính sẽ buộc quay đầu, không được vào địa bàn TP.Hà Nội. Bên cạnh đó, những người dân không mang theo giấy tờ cá nhân để phục vụ việc khai báo y tế, đối chiếu cũng buộc quay đầu.

Photo

Lên top