Đua xe thăng bằng "siêu tốc độ" cùng các tay đua 2, 3 tuổi

Tề tựu đầy đủ tại phố đi bộ Hồ Gươm, các thành viên nhí trong CLB xe thăng bằng trổ tài biểu diễn các tiết mục bằng chiếc xe đạp không bàn đạp, khiến du khách không khỏi thán phục.

Xe thăng bằng không bàn đạp là loại xe có thiết kế tối giản, không có bàn đạp và xích, khung xe, yên xe thấp rất thích hợp để các em nhỏ có độ tuổi từ 1,5 đến 5 tuổi tập luyện. Nhận thấy tác dụng tích cực do việc thường xuyên sử dụng của con trai mình chị Bùi Thị Dung (32 tuổi, Hà Nội) quyết định thành lập CLB xe thăng bằng tại Hà Nội thu hút được sự quan tâm rất lớn của các bạn nhỏ và phụ huynh.
Buổi offline trên phố đi bộ Hồ Gươm vào một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, vừa là tạo không gian vui chơi mới cho các em nhỏ vào ngày cuối tuần, cùng với đó là giới thiệu loại hình rèn luyện thể lực mới cho các phụ huynh biết tới.
Ngay khi xuất hiện các tay đua nhí đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía các du khách.
Tham gia CLB, chủ yếu là các bạn nhỏ có độ tuổi từ 2 tuổi đến 5 tuổi. Câu lạc bộ sinh hoạt mỗi tuần một lần. Do thiết kế xe không bàn đạp, các em nhỏ phải dùng chân tạo lục đẩy khiến xe di chuyển, chính cấu tạo này khiến việc sử dụng và luyện tập với xe thăng bằng giúp các em tăng thể lực, khả năng giữ thăng bằng tốt.
Trước khi bước vào các phần biểu diễn, các em được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ: mũ bảo hiểm, quần, áo, chân, tay,...
Buổi biểu diễn xe của CLB gồm nhiều phần: đua xe lứa tuổi, đua xe với dù, biểu diễn thăng bằng, đua xe với phụ huynh.
“Khi cho con tham gia vào câu lạc bộ thấy con mình con rèn luyện được thể lực rất tốt, mới vào cũng lo sợ con ngã, sây sát nhưng thấy con càng tập luyện càng mạnh dạn hơn, ngã là tự đứng dậy, đồng thời con cũng mạnh dạn không còn nhút nhát nữa", chị Lê Thị Tuyết Mai phụ huynh bé Khánh Nam chia sẻ.
Không chỉ thu hút các bạn nam tham gia, tại đây cũng có những bạn nhỏ nữ.
Một em nhỏ bị ngã xe khi đang đi chuyển nhanh, do có đồ bảo hộ cẩn thận ngay sau đó em đã quay trở lại vòng đua.
Lần đầu đưa CLB trình diễn tại phố đi bộ, chị Dung rất bất ngờ vì nhận được nhiều lời hỏi thăm và quan tâm từ du khách tới đây. Sau buổi trình diễn thành công chị Dung tiết lộ thời gian tới sẽ tổ chức một cuộc thi xe đạp thăng bằng ngay tại Hà Nội.

Photo

Lên top