Đưa 500 bệnh nhân, người nhà từ Bệnh viện K đến cơ sở cách ly tập trung

Số bệnh nhân và người nhà trên được di chuyển từ Bệnh viện K về khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (ở huyện Nam Từ Liêm). Những người được đưa đi cách ly ngoài bệnh viện đều được yêu cầu mặc trang phục bảo hộ và đảm bảo khoảng cách tại khu tập kết để chuẩn bị lên các xe đã phun khử khuẩn.

Theo thông tin từ Bệnh viện K, để đảm bảo an toàn trong giãn cách cho gần 3.500 người cách ly tại bệnh viện cùng với quyết tâm khoanh vùng, dập dịch trong thời gian sớm nhất, bệnh viện đã di chuyển 500 người bệnh và người nhà đến khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.
Tất cả người nhà và người bệnh di chuyển đều có sức khỏe ổn định và đã được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Từng khoa lần lượt 6 người bệnh và người nhà được sắp xếp ngồi trên 1 xe.
Tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, đoàn 12 xe cấp cứu đã lăn bánh, di chuyển theo từng đợt.
Mỗi xe di chuyển đều có 1 cán bộ y tế phụ trách để đảm bảo theo dõi sức khỏe người bệnh, người nhà trong quãng đường đi.
Sau 4 ngày cách ly tại bệnh viện, người bệnh cũng như người nhà đã chủ động hơn, thoải mái về tinh thần và sẵn sàng thực hiện đúng theo quy định của bệnh viện.
Các xe khi di chuyển ra khỏi bệnh viện đều được phun khử trùng.
Các cán bộ y tế thường xuyên động viên, cổ vũ tinh thần người bệnh đang điều trị tại bệnh viện để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Được biết, hiện bệnh viện đã chuyển tất cả bệnh nhân nặng về điều trị tại khoa Hồi sức tích cực trong khu riêng biệt. Đa phần người bệnh còn lại tại các khoa sức khỏe ổn định. Mọi vấn đề liên quan đến chăm sóc, điều trị cho người bệnh đang cách ly tại Bệnh viện K thời điểm này vẫn trong tầm kiểm soát.

Photo

Lên top