Du khách quốc tế phấn khởi đến Quảng Nam tham quan

Chiều nay 17.11, đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến tham quan ở Quảng Nam sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã xuống sân bay Đà Nẵng.


 
 Vào 16h30 chiều ngày 17.11, chuyến bay số hiệu VN417 của Hãng hàng không Vietnam Airlines từ Incheon - Hàn Quốc hạ cánh sân bay Đà Nẵng.
 
 Những du khách khi hạ cánh ở sân bay Quốc tế Đà Nẵng được tặng hoa lưu niệm.
 
 Chuyến bay đầu tiên này có 29 hàng khách từ Mỹ, Canada, Hàn Quốc và Việt Kiều ở các nước.
 
  Trong ngày đầu, du khách sẽ nghỉ ngơi và tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2. Sau khi có kết quả xét nghiệm, du khách đủ điều kiện sẽ đăng kí tham quan theo chương trình đăng ký trước đó.
 
  Trong chuyến bay lần này có nhiều gia đình Việt Kiều về du lịch và thăm gia quê nhà.
 
 Anh Nguyễn Minh Hùng - Việt Kiều Đức cho biết, anh rất vui mừng khi trở về Việt Nam để tham quan và đặc biệt sau chuyến đi sẽ về thăm gia đình sau nhiều năm xa cách.
 
 Những du khách quốc tế rất phấn khởi khi đến Quảng Nam.
 
 Ông Nguyễn Thanh Hồng - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết, dự kiến, theo kế hoạch, chuyến bay VJ7969 từ Incheon - Hàn Quốc dự kiến hạ cánh sân bay Đà Nẵng lúc 23h5 ngày 18.11 với khoảng 100 khách. Chuyến bay QH9455 từ sân bay Incheon - Hàn Quốc dự kiến hạ cánh sân bay Đà Nẵng lúc 22h55 ngày 25.11 với khoảng 200 khách.
 
 “Các khách du lịch quốc tế của 3 đoàn đầu tiên này chủ yếu đến từ các quốc gia Hoa Kỳ, Canada và Hàn Quốc. Ngoài ra, các khách du lịch này bắt buộc có hộ chiếu vaccine COVID-19 và phải xét nghiệm âm tính COVID-19, có bảo hiểm y tế và bảo hiểm du lịch” - ông Hồng cho hay.


Photo

Lên top