Du khách nước ngoài phấn khích, cảm thấy an toàn khi du lịch tại TPHCM

Hầu hết du khách nước ngoài tuy có chút lo lắng về dịch bệnh COVID-19, nhưng mọi người vẫn cảm thấy an toàn và được tiếp đón nhiệt tình khi tham quan, mua sắm, du lịch tại TP.Hồ Chí Minh.


A
Theo ghi nhận của PV Lao Động, ngày 18.3, lượng khách du lịch người nước ngoài ghé thăm TP.Hồ Chí Minh có giảm hơn so với trước đây bởi tình hình dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, không vì thế mà du khách cảm thấy lo lắng hay e ngại khi bước ra đường. Ảnh TK.
A
Tại một khu ẩm thực sầm uất nằm trên đường Thủ Khoa Huân (quận 1, TP.Hồ Chí Minh), trước cửa ra vào luôn có sẵn nhân viên tiếp đón và hướng dẫn du khách cách phòng tránh dịch bệnh. Theo đó, khách bước vào khu ẩm thực sẽ được nhân viên xịt nước sát khuẩn vào lòng bàn tay và ân cần tặng thêm khẩu trang y tế nếu chưa có. Ảnh TK.
A
Ở các quầy bán thức ăn, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn món yêu thích với giá niêm yết công khai. Đáng chú ý là trình độ giao tiếp ngoại ngữ của nhân viên bán hàng khá tốt, nhờ đó mà khách nước ngoài cảm nhận được sự gần gũi, ấm áp. Trong ảnh là nhân viên một quán ăn ân cần tiếp đón, nhiệt tình giới thiệu món ăn mang đậm hương vị Việt Nam với du khách nước ngoài Ảnh TK.
A
Nhiều khách du lịch nước ngoài tỏ ra thích thú với các món ăn truyền thống của Việt Nam. Ảnh TK.
A
A
Trong lúc chờ đợi thức ăn, anh Bobby Charton (33 tuổi, quốc tịch Anh) chia sẻ, từng được nghe nhiều bạn bè khen ngợi về cảnh đẹp ở Việt Nam, con người thân thiện mến khách từ lâu nhưng hôm nay mới được trải nghiệm. Sau 3 ngày nhập cảnh, anh nhận thấy người dân Việt Nam rất mến khách, chi phí du lịch và ăn uống cũng khá rẻ. Ảnh TK.
a
Ông Sam Michael Cusmano (67 tuổi, quốc tịch Úc) cho biết: "Qua thông tin trên báo chí, tôi cũng biết đến dịch bệnh COVID-19, nhưng đi đến đâu cũng thấy mọi người có ý thức phòng tránh dịch nên cảm thấy khá yên tâm khi ở Việt Nam". Ảnh TK.
a
Còn tại chợ Bến Thành (quận 1), dù là thời điểm buổi trưa nhưng lượng khách nước ngoài đến tham quan khá đông. Bà Corine Franco (60 tuổi, quốc tịch Pháp) mua sắm tại đây cho hay, những người bán hàng luôn mỉm cười với du khách và nhiệt tình chào mời mua sản phẩm. Đa số những người trong khu chợ đều đeo khẩu trang nên du khách cảm thấy được an toàn hơn khi tham quan. Ảnh TK.
a
Trao đổi với PV Lao Động, anh Nguyễn Ngọc Huy (30 tuổi) – tiểu thương chợ Bến Thành cho rằng, thái độ cởi mở và thân thiện với du khách luôn được mọi người đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, các tiểu thương cũng tuyên truyền, nhắc nhở khách du lịch cần đeo khẩu trang khi tham đi lại để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân họ và cộng đồng. Ảnh TK.

Photo

Lên top