"Du hí" khu cư dân Sài Gòn được báo Tây bình chọn tuyệt vời bậc nhất thế giới

Quận 3 (TP Hồ Chí Minh) đã được xếp thứ 18 trong 50 khu dân cư tuyệt vời nhất thế giới mà du khách nên tham quan. Vậy điều gì ở quận này đã níu chân du khách khắp mọi nơi trên thế giới. 

 
 Bảng xếp hạng này dựa theo ý kiến khảo sát của 27.000 cư dân trên toàn cầu. Cùng với nhiều khu phố khác trên thế giới, quận 3 được vinh danh xếp thứ 18 trong danh sách. 
 
Một trong những địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến quận 3 chính là hồ Con Rùa. 
 
 
Món ăn thu hút giới trẻ và du khách tham quan tại hồ Con Rùa  là món bánh tráng nướng, bánh tráng trộn. 
 
 
Tương tự, nhà thờ Tân Định là một địa điểm nổi tiếng ở quận 3 được nhiều du khách ghé thăm
 
 
Ngay tại trung tâm quận 3, nằm bên cạnh đường Nguyễn Đình Chiểu và Nguyễn Thượng Hiền là chợ Vườn Chuối, thuộc xóm Vườn Chuối ngày xưa. Các món chè tại chợ Vườn Chuối chính là điểm níu chân du khách mỗi khi ghé qua đây 
 
 
Các loại khoai luộc, chuối luộc tại đây cũng được xem là đặc sản 
 
 
Con đường Nguyễn Thượng Hiền (quận 3) nổi tiếng là thiên đường ẩm thực tại thành phố. Những ai thường tới đây thì chắc hẳn sẽ thấy ấn tượng món ăn nem chả tré đã trở thành thương hiệu của nơi đây từ rất lâu
 
 
Bánh đúc lá dứa là món ăn vặt quen thuộc của người dân miền Tây, được bày bán ngay góc ngã tư Nguyễn Thượng Hiền và Nguyễn Đình Chiểu. Bánh đúc được cắt sẵn vào ly nhựa, kèm với đó là mè vừng giòn thơm. Món bánh này sẽ ăn cùng với nước đường thắng sệt và dừa nấu chín. 
 
Ngoài bánh đúc lá dứa, bánh tráng trộn cũng được xem là đặc sản tại quận 3.  
 
 
Một trong những khu chợ nổi tiếng tại quận 3 là chợ Bàn Cờ. Nơi đây chuyên bán các loại quần áo, giỏi xách, giày dép, mắt kính đã qua sử dụng, hay được gọi là đồ si.
 
 Những con đường rợp bóng cây xanh cũng tạo nên nét riêng tại quận 3 mà rất hiếm quận tại TP Hồ Chí Minh có được.
 

Photo

Lên top