Đồng Nai: Trạm y tế vẫn quá tải cục bộ vì nhiều F0, F1 đi khai báo cùng lúc

Đồng Nai - Một số địa phương đã thành lập trạm y tế lưu động nhưng vẫn bị quá tải cục bộ ở một số điểm vì F1, F0 đến khai báo để được cách ly y tế tại nhà quá nhiều.

 
 Theo ghi nhận của Lao Động, đầu giờ chiều 26.11, tại một số trạm y tế xã và trạm y tế lưu động trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, có rất nhiều F0, F1 đang chen chúc nhau để nộp giấy khai báo y tế và nhận quyết định cách ly tại nhà. 
 
Anh Đào Ngọc Long (F1), ngụ tại xã Long Thọ, đã chờ hơn 2 giờ đồng hồ, cho biết: "Đang chờ bác sĩ đóng dấu xác nhận cách ly y tế để nộp cho công ty nhưng chờ hoài chưa đến lượt".
 
Ông Nguyễn Văn Hồng - Trưởng Phòng Y tế huyện Nhơn Trạch cho biết: "Đã trao đổi với các Chủ tịch xã trên địa bàn theo hướng mỗi xã sẽ bố trí thêm lực lượng để phân tán ra hỗ trợ trạm y tế".
 
"Xã Phước Thiền đã thành lập trạm y tế lưu động ở trung tâm văn hóa, còn TT. Hiệp Phước hiện trạm y tế lưu động vẫn nằm trong Trạm y tế thị trấn. Phó Chủ tịch huyện cũng chỉ đạo các xã sàng lọc mỗi ấp chọn nhà văn hóa ấp làm trạm y tế lưu động để hỗ trợ quản lý F0 tại nhà của ấp đó. Hiện các địa phương đang triển khai làm gấp", ông Nguyễn Văn Hồng cho biết thêm.
 
Tại trạm Y tế lưu động TT. Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch cũng có rất đông F0, F1 đến làm thủ tục khai báo cách ly y tế tại nhà, nhiều người dương tính vài ngày trước giờ mới đi khai báo. "Tôi bị dương tính từ ngày 18.11, nhưng sợ lây lan cho cộng đồng nên hôm nay ổn trong người rồi mới ra khai báo", chị Trương Thị Bình (F0) ngụ tại TT. Hiệp Phước chia sẻ.
 
 Tại trạm Y tế xã Phước Thiền cũng vẫn có rất đông F0 đang chờ khai báo y tế, nhiều người đã chờ hàng tiếng đồng hồ giữa trời nắng. "Em đi khai báo từ lúc 1 giờ chiều đến khoảng hơn 3 giờ mới xong", chị Hằng (F0) ngụ tại xã Phước Thiền chia sẻ.
 
Nhiều F1, F0 đang chen chúc nhau tại trạm y tế lưu động xã Long Thọ.
 
Ngày 26.11, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố khẩn trương thực hiện các giải pháp khắc phục tình trạng quá tải khai báo y tế cách ly F0 tại nhà ở các trạm y tế, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch COVID-19, hạn chế tiềm ẩn nguy cơ lây lan trong cộng đồng trên địa bàn.

Photo

Lên top