Đồng loạt tháo dỡ các chốt kiểm soát nội đô ở TPHCM

Các chốt kiểm soát nội đô đã bắt đầu được lực lượng chức năng TP. Thủ Đức và các quận huyện ở TPHCM tiến hành tháo bỏ từ chiều ngày 30.9.

 
Từ chiều ngày 30.9, tại TP Thủ Đức và các quận huyện ở TPHCM đã tiến hành tháo, gỡ tất các các chốt kiểm soát nội đô, chỉ giữ duy trì 12 chốt kiểm soát ở cửa ngõ ra, vào thành phố và 39 chốt tại địa bàn cửa ngõ giáp ranh với các tỉnh lân cận.
 
 Ghi nhận của Lao Động trong chiều ngày 30.9, tại phường 5, Quận 8, lực lượng chức năng đã bắt đầu tiến hành tháo bỏ các chốt kiểm soát trên đường. 
 
 Việc tháo bỏ được tiến hành nhanh chóng, đảm bảo từ ngày mai (1.10), các tuyến đường thông thoáng, không còn rào chắn.
 
Ông Nguyễn Văn Sáu, ngụ phường 4, Quận 8, TPHCM cho biết, rất vui khi các chốt chặn được tháo gỡ. "Nhìn các chốt chặn được tháo bỏ chẳng khác nào tháo bỏ được gánh nặng tâm lý trong lòng, thấy nhẹ nhõm người hơn hẳn", ông Sáu nói.
 
 Người dân phường 5, Quận 8 hỗ trợ lực lượng chức năng tháo gỡ chốt chặn.
 
 Ông Nguyễn Dương Quang Hiển, Phó Chủ tịch UBND phường 9, quận Phú Nhuận cho biết, từ 18h hôm nay UBND phường sẽ tiến hành tháo bỏ tất cả các chốt chặn còn lại trên địa bàn phường. "Trước đó, trên địa bàn phường có tổng cộng 78 chốt chặn, nhưng đã tháo dỡ được hơn một nữa. Trong ngày hôm nay sẽ tiến hành tháo bỏ hết. Sau khi tháo bỏ UBND phường cũng sẽ tham mưu và thành lập các đoàn kiểm tra để kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường, đảm bảo nguyên tắc 5K, không để lây lan bệnh dịch" - ông Nguyễn Dương Quang Hiển cho hay. 
 
 Tương tự, các tuyến đường ở Quận 1 cũng đã không còn chốt kiểm soát. Người dân đi lại không bị kiểm tra giấy tờ. 
 
 Cả 2 chiều đường Phạm Hồng Thái (Quận 1) đều thông thoáng. Trước đó, hướng đi từ Ngã Sáu Phù Đổng đi hướng Lê Lai bị rào chắn, không cho người dân di chuyển theo hướng này.
 
Chốt kiểm soát trên đường Trần Hưng Đạo cũng đã được tháo bỏ, lực lượng chức năng cũng đã rút khỏi đây, chỉ còn lại lều trại trống được dựng lên trước đó.
 
 
Hàng rào thép, barie, hay các vật dụng được dùng làm rào chắn trước đó được lực lượng chức năng tháo, bỏ lại trên vỉa hè đường Lê Thị Riêng (Quận 1) chưa kịp chuyển đi. 
Bên cạnh các chốt kiểm soát, rào chăn đã được tháo bỏ thì cũng còn một số rào chắn ra vào các hẻm nhỏ vẫn còn được giữ nguyên. Dự kiến, trong ngày hôm nay, những rào chắn như này cũng sẽ được lực lượng chức năng tháo bỏ hết. Hình ảnh một rào chắn tại phường 4, Quận 8, TPHCM.
Bên cạnh các chốt kiểm soát, rào chắn đã được tháo bỏ thì cũng còn một số rào chắn ra vào các hẻm nhỏ vẫn còn được giữ nguyên. Dự kiến, trong ngày hôm nay, những rào chắn như này cũng sẽ được lực lượng chức năng tháo bỏ hết. Hình ảnh một rào chắn tại phường 4, Quận 8, TPHCM.
Video: Lực lượng chức năng tháo bỏ chốt kiểm soát trong chiều ngày 30.9.

Photo

Lên top