Đội tuyển Taekwondo Việt Nam tập luyện, chuẩn bị dự vòng loại Olympic

Đội tuyển Taekwondo Việt Nam đang tích cực tập luyện, hướng đến chuyến tập huấn và ngày thi đấu vòng loại Olympic Tokyo khu vực Châu Á.

Chỉ 1 tuần nữa, đội tuyển Taekwondo Việt Nam sẽ lên đường Kazakhstan tập huấn nhằm chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại Olympic Tokyo.

Do nằm trong diện ưu tiên được Tổng cục Thể dục thể thao kiến nghị lên Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19, 2 huấn luyện viên và 6 vận động viên đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã được tiêm vaccine hôm 30.3.
Một trong những gương mặt nổi bật tại đội tuyển là võ sĩ trẻ Hồ Thị Kim Ngân. Dù mới tham gia tập luyện từ năm 2013 nhưng Ngân đã có một "gia tài" các huy chương giải trẻ. Tiêu biểu trong đó là 2 lần vô địch giải Taekwondo trẻ thế giới năm 2016 và năm 2018.
Hồ Thị Kim Ngân đang được huấn luyện viên trưởng đội tuyển TaekwondoViệt Nam - ông Vũ Anh Tuấn nhắm suất dự bị cho vận động viên Trương Thị Kim Tuyền (hạng dưới 49kg). Cô sẽ tham gia tập huấn nước ngoài cùng các đàn chị.
Chiều cao lên đến 1m81 chính là lợi thế giúp Kim Ngân trở thành "của hiếm" của làng Taekwondo Việt Nam. Ưu thế trong các pha ra đòn là điểm mạnh nhưng Ngân còn phải trau dồi thêm về kinh nghiệm và kỹ chiến thuật để phát triển trong tương lai.
Việc được tham gia tập huấn nước ngoài cùng lứa đàn chị là minh chứng cho tiềm năng cần bồi dưỡng của Hồ Thị Kim Ngân. Hiện tại, cô cùng đội dự bị của tuyển Taekwondo Việt Nam đang tích cực nâng cao thể lực tại Trung tâm huấn luyện Thể thao Quốc Gia Hà Nội.
Dù huấn luyện viên Vũ Anh Tuấn đã chốt sơ bộ các vận động viên trọng điểm tham dự vòng loại Olympic Tokyo nhưng phần còn lại vẫn cần cố gắng để tạo động lực và
Dù huấn luyện viên Vũ Anh Tuấn đã chốt sơ bộ các vận động viên trọng điểm tham dự vòng loại Olympic Tokyo nhưng phần còn lại vẫn cần cố gắng để tạo cạnh tranh, phấn đấu.
Các vận động viên Taekwondo Việt Nam tập luyện trong không khí thoải mái và rất nghiêm túc. Buổi tập kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ hầu như rất ít thời gian nghỉ.
Sau khi tập luyện các đòn đá kỹ năng, các vận động viên Taekwondo sẽ lên đồ bảo hộ và đánh đối kháng vào cuối buổi tập.
Đội tuyển Taekwondo Việt Nam đặt mục tiêu có ít nhất 1 suất vượt qua vòng loại, góp mặt tại vòng chung kết Olympic Tokyo mùa Hè 2021.

Photo

Lên top