Đội cứu hộ căng mình tìm kiếm máy bay Indonesia rơi xuống biển

Sau gần 1 ngày nỗ lực cứu hộ, tìm kiếm, Indonesia đã xác định được vị trí hai hộp đen trên chiếc Boeing 737-500 lao xuống biển ngoài khơi thủ đô Jakarta. Giới chức Indonesia chưa đưa ra nhận định về nguyên nhân máy bay gặp nạn. Mọi nỗ lực của họ hiện tập trung vào việc tìm kiếm nạn nhân và xác máy bay.

Ngày 9.1, chiếc Boeing 737-500 của hãng Sriwijaya Air, chở theo 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn, tất cả đều là công dân Indonesia, lao xuống biển khoảng 4 phút sau khi rời sân bay Soekarno-Hatta ở thủ đô Jakarta, Indonesia. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Việc tìm thấy hộp đen được kỳ vọng sẽ cung cấp thông tin quan trọng để các điều tra viên hiểu điều gì đã xảy ra trên chiếc máy bay gặp nạn. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Chiều qua, 10.1, Soerjanto Tjahjanto - Người đứng đầu cơ quan phụ trách an toàn giao thông của Indonesia thông tin: "Chúng tôi đã xác định được vị trí của cả hai hộp đen. Các thợ lặn sẽ tìm kiếm chúng ngay lập tức và hy vọng chúng ta sẽ sớm vớt được chúng".
Thành viên lực lượng cứu hộ Indonesia di chuyển túi đựng thi thể được cho là của hành khách trên chuyến bay số hiệu SJ182 thuộc hãng Sriwijaya Air tại Cảng Container Quốc tế ở Jakarta. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Muhammad Yassin - Giám đốc cảnh sát biển POLAIR, thông tin rằng cuộc tìm kiếm đang tập trung vào vùng biển giữa đảo Laki và Lancang, ngoài khơi Jakarta, nơi có độ sâu khoảng 20 đến 23 m. Các mảnh vỡ vớt được từ chiếc máy bay Boeing 737-500 xấu số của Sriwijaya Air trong hoạt động tìm kiếm gần đảo Lancang.
Các mảnh thi thể đã được đưa đến bệnh viện cảnh sát để nhận dạng. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Các thành viên không lực Indonesia cầu nguyện trước khi lên đường đi cứu hộ tại hiện trường vụ rơi máy bay của hãng hàng không Sriwijaya ngày 10.1. Ảnh: Jakarta Post
Các thành viên không lực Indonesia cầu nguyện trước khi lên đường đi cứu hộ tại hiện trường vụ rơi máy bay của hãng hàng không Sriwijaya ngày 10.1. Ảnh: Jakarta Post
Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) sử dụng xuồng cứu hộ KRI Gilimanuk để tìm kiếm máy bay của Sriwijaya Air. Giới chức bày tỏ tin tưởng sẽ sớm tìm thấy xác máy bay, song cơ quan khí tượng Indonesia cảnh báo nguy cơ mưa to và gió lớn có thể cản trở nỗ lực tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: AFP.
Thợ lặn của hải quân Indonesia căng mình ngoài khơi thủ đô Jakarta tìm kiếm những mảnh vỡ, nạn nhân xấu số. Ảnh: AFP.
Lức lượng cứu hộ di chuyển vật thể nghi là máng trượt khẩn cấp của máy bay gặp nạn, tại Cảng Container Quốc tế ở Jakarta. Ảnh: AFP.
Người nhà của các nạn nhân chờ đợi phép màu tại sân bay. Giới chức Indonesia chưa đưa ra nhận định về nguyên nhân máy bay gặp nạn. Mọi nỗ lực của họ hiện tập trung vào việc tìm kiếm nạn nhân và xác máy bay. Ảnh: AFP.
Đường bay của chiếc Boeing 737-500 thuộc hãng Sriwijaya Air rơi hôm 9.1. Đồ họa: AFP.
Đường bay của chiếc Boeing 737-500 thuộc hãng Sriwijaya Air rơi hôm 9.1. Đồ họa: AFP.

Photo

Lên top