Độc đáo chiếc xe buýt phế thải được hô biến thành quán cà phê

Tồn tại gần 4 năm nay, nhưng quán cà phê "độc nhất vô nhị" tại Hà Đông (Hà Nội) vẫn thu hút các bạn trẻ nhờ sự độc đáo và bởi thông điệp mà chủ quán gửi gắm.

 
 Quán Cafe HaNoi Bus ở Hà Đông (Hà Nội) được quản lý bởi anh Nguyễn Đức Sâm. Anh Sâm xây dựng quán dựa trên các tiêu chí: tận dụng tối đa đồ tái chế, thiết kế độc đáo, thân thiện với môi trường. 
 
Những chiếc lốp ôtô, thùng phuy bỏ đi được chế thành bàn, ghế, chậu cây cảnh..., vỏ chai nhựa được cắt khéo léo thành những lọ hoa trang trí. 
 
 Được biết, quán cà phê được tận dụng từ chiếc xe buýt cũ hỏng đã tồn tại gần 4 năm tại góc sân Metro Hà Đông, Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội.
 
 Lốp ôtô được tận dụng làm bàn uống cà phê.
 
 Mặt đồng hồ được làm từ chiếc nghe nhạc cũ hỏng.
 
 Ngoài ra, bên trong quán còn có khá nhiều sách, phù hợp với nhiều lứa tuổi. 
 
 Đến quán cà phê cùng 3 người bạn, Cẩm Linh (Cầu Giấy - Hà Nội) cho biết: "Bản thân mình là từng tham gia rất nhiều câu lạc bộ bảo vệ môi trường nên mình hiểu được tầm quan trọng của việc tái chế. Mình hi vọng sẽ có nhiều hơn nữa những ý tưởng như thế này để có thể truyền cảm hứng tới mọi người về việc bảo vệ môi trường".
 
 Quán cà phê như một tiếng nói bảo vệ môi trường, đồng thời khuyến khích giới trẻ tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường sống quanh mình. 

Photo

Lên top