Đoàn y tế Bắc Giang: Hà Nội cần, Bắc Giang sẵn sàng giúp đỡ như sự tri ân

Tận dụng "thời gian vàng" giãn cách xã hội, ngoài việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trên diện rộng, Hà Nội còn tăng cường công tác tiêm chủng cho người dân. Ghi nhận của Lao Động, trên địa bàn quận Long Biên, các nhân viên y tế ở Bắc Giang "chi viện" cho Hà Nội trực tiếp lấy mẫu, khám sàng lọc và tiêm vaccine cho người dân thủ đô.

 
Ngày 8.9, đoàn xe xuất phát từ thành phố Bắc Giang đã đưa 806 nhân viên y tế về Hà Nội để chi viện cho Hà Nội trong việc lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng theo sự phân công của Sở Y tế Hà Nội.
 
Đoàn chia thành 104 tổ lấy mẫu xét nghiệm và 96 đội tiêm chủng, mỗi tổ 4 người. Sau buổi lấy mẫu, hai xe chuyên dụng sẽ thu gom mẫu và vận chuyển từ Hà Nội về Bắc Giang để phân tích kết quả, mỗi ngày hai lần.
 
Theo ghi nhận của Báo Lao Động, tại điểm tiêm vaccine COVID-19 ở Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Long Biên, Hà Nội) có 64 y bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang tham gia khám sàng lọc và tiêm vaccine cho người dân.
 
"Khi lên đường chi viện cho Thủ đô, tôi mong muốn được mang sức trẻ của mình để hỗ trợ Hà Nội trong công tác chống dịch. Với chiến lược xét nghiệm diện rộng này, hi vọng sẽ bóc tách được nhiều F0 ra khỏi cộng đồng. Hà Nội và cả nước sớm trở lại trạng thái bình thường mới", bác sĩ Đặng Quang Lượng - Trung tâm y tế huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang chia sẻ.
 
Dù thời gian chuẩn bị ngắn, gấp gáp song các y, bác sĩ, sinh viên đều chủ động sắp xếp công việc, thể hiện tinh thần quyết tâm cao nhất, đoàn kết, đồng lòng để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
Được biết, 100% nhân viên y tế được tập huấn đầy đủ về công tác lấy mẫu. Riêng với nhóm nhân viên y tế hỗ trợ công tác tiêm chủng, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đã phân công mỗi đội gồm 4 cán bộ y tế, phụ trách các khâu khác nhau trong dây truyền tiêm chủng.
 
Trước khi tiêm vaccine, các y bác sĩ giới thiệu về loại vaccine cho người dân, đồng thời hướng dẫn về các biện pháp chăm sóc sức khoẻ sau tiêm.
 
Khu vực bàn tiêm được bố trí rộng rãi, mỗi bàn có 2 nhân viên y tế.
 
"Trong đợt địch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát trở lại, Bắc Giang đã trở thành “tâm dịch” của cả nước với hàng nghìn ca mắc COVID-19. Để chung tay khống chế và đẩy lùi dịch bệnh, cùng với lực lượng y tế từ nhiều địa phương trên cả nước, lực lượng y tế Hà Nội về hỗ trợ Bắc Giang rất nhiệt tình, kể cả về trang thiết bị y tế cho đến nhân lực. Bởi vậy, khi Hà Nội cần hỗ trợ thì Bắc Giang cũng luôn sẵn sàng và hết mình giúp đỡ như một sự tri ân Hà Nội", một nhân viên y tế ở Bắc Giang chi viện cho Hà Nội - chia sẻ.
 
Người dân rất phấn khởi khi được tiêm vaccine phòng dịch COVID-19.
 
Người dân Hà Nội được tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm.
 
Giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19.

Photo

Lên top