Đoàn y, bác sĩ gấp rút lên đường nhận nhiệm vụ ở Bệnh viện dã chiến số 12

Chiều 19.7, đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Da Liễu TPHCM gấp rút lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12 với quy mô khoảng 5.000 giường (đặt tại Khu R5, Khu tái định cư Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức).

Đoàn công tác của Bệnh viện Da Liễu TPHCM khẩn trương lên đường thực hiện nhiệm vụ để nhanh chóng đưa Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12 đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.
Công tác chuẩn bị được gấp rút hoàn thành. Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12 đặt tại khu R5 thuộc khu tái định cư Thủ Thiêm (phường An Khánh, TP.Thủ Đức). Khu R5 gồm 6 block và có thể tiếp nhận khoảng 5.000 bệnh nhân.
Bác sĩ Lê Thị Thùy Trang chia sẻ: "Nhận lệnh gấp nhưng vẫn luôn trong trạng thái sẵn sàng, quyết tâm đẩy lùi dịch COVID-19. Lần đầu trực tiếp tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19, tôi cũng không lo lắng nhiều bởi có sự hỗ trợ của mọi người và đây cũng là trách nhiệm của một nhân viên y tế".
Y, bác sĩ khẩn trương vận chuyển hành lý đến phòng. Lần đầu giữ vai trò điều hành một bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 - ông Phạm Đăng Trọng Tường - Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu cho biết: "Khi nhận chỉ đạo từ Sở Y tế TPHCM, Bệnh viện Da Liễu nhanh chóng triển khai. Do thời gian chuẩn bị gấp, đơn vị gặp một số khó khăn trong việc phân bổ nhân sự, vật tư thiết bị cũng như là cơ sở vật chất. Tuy nhiên, mọi người vẫn luôn trong tinh thần sẵn sàng tham gia phòng chống dịch. Khó chỗ nào, vướng mắc ở đâu sẽ giải quyết ngay".
Đoàn công tác lần này tại bệnh viện dã chiến gồm 3 người thuộc Ban giám đốc, 4 người điều hành các phòng chức năng cùng 19 bác sĩ, 41 điều dưỡng.
Nhân viên y tế sắp xếp lại chỗ ở, chuẩn bị cho những ngày điều trị cho bệnh nhân F0 tới.
Để tiện mặc bộ đồ bảo hộ phòng chống dịch COVID-19 cũng như phục vụ công tác điều trị bệnh nhân, bác sĩ Lê Minh Dũng đã nhờ bác sĩ Nguyễn Duy Sơn cắt đi mái tóc đã dài do dịch COVID-19, dịch vụ cắt tóc tạm ngưng suốt thời gian dài.
"Sơn cắt vừa vừa thôi, đừng ngắn quá, không là về nhà cháu anh nhận không ra. May mà trước khi đi, anh đã kịp ôm hôn cháu" - bác sĩ Dũng nói.
Hiện, các bệnh viện tại TPHCM được phân công tiếp nhận điều trị COVID-9 được xếp thành 4 nhóm theo mô hình "tháp 4 tầng". Trong đó, tầng 1 gồm các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị người nhiễm SARS-CoV-2 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Photo

Lên top