Đoàn công tác BV Da Liễu TPHCM lên đường chống dịch COVID-19 ngay trong đêm

Ngay trong đêm 9.6, Đoàn công tác Bệnh viện Da Liễu TPHCM khẩn trương lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 ở khu cách ly tập trung tại ký túc xá Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức).

20h ngày 9.6, chuyến xe chở 8 người gồm 3 bác sĩ và 5 điều dưỡng Bệnh viện Da liễu TPHCM (đoàn công tác 8 người từ trái qua phải) đến khu cách ly tập trung tại ký túc xá Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức) thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19.
Vừa là lãnh đạo bệnh viện, vừa là thành viên của đoàn công tác lần này, ông Phạm Đăng Trọng Tường - Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu đã trao đổi các công tác để đảm bảo an toàn phòng chống dịch ngay khi vừa đến nơi.
"Phòng chống dịch bệnh cần đến sự chung tay không chỉ của người dân mà còn là của toàn bộ nhân viên y tế" - ông Phạm Đăng Trọng Tường - Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu chia sẻ.
Ngoài 8 nhân viên y tế, các chiến sĩ cũng tham gia công tác phòng chống dịch tại khu cách ly tập trung ở ký túc xá Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông.
Dự kiến, khu cách ly tập trung này sẽ tiếp nhận khoảng từ 200 đến 250 người thuộc đối tượng F1 và bắt đầu tiếp nhận từ ngày 10.6.
Nơi ở của nhân viên y tế.
Nhân viên y tế sắp xếp hành lý, chuẩn bị sẵn sàng cho các công tác phòng chống dịch tiếp theo.
Được biết, đến khi hoàn thành xong nhiệm vụ tại đây, mọi người mới lại trở về với gia đình, trở về với công việc chuyên môn hằng ngày.
Là 1 trong những thành viên của đoàn công tác lần này, chị Nguyễn Ngọc Sen - Điều dưỡng tại Bệnh viện Da liễu chia sẻ: "Tôi rất ngưỡng mộ khi thấy một số đồng nghiệp đi hỗ trợ ở Bắc Giang. Tôi cứ nôn nao danh sách tham gia phòng chống dịch tiếp theo sẽ có tên mình. Chuyến công tác lần này là cơ hội để mình cống hiến, tiếp sức cho các đồng nghiệp đang ngày đêm xông pha vào mặt trận chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho người dân".

Photo

Lên top