Đổ xô ra đường đi chơi lễ, người dân "quên" đeo khẩu trang

Kỳ nghỉ lễ 30.4, 1.5 năm nay kéo dài 04 ngày, tuy nhiên đang trong mùa dịch bệnh COVID-19 nên nhiều người dân ở Hà Nội hủy kế hoạch đi chơi xa mà chọn Hồ Gươm làm địa điểm vui chơi, giải trí hoặc chỉ đơn giản là đi dạo vài vòng. Thế nhưng vẫn có nhiều người “quên” đeo khẩu trang nơi công cộng.

Kỳ nghỉ lễ 30.4, 1.5 năm nay kéo dài 04 ngày, tuy nhiên đang trong mùa dịch bệnh COVID-19 nên nhiều người dân ở Hà Nội hủy kế hoạch đi chơi xa mà chọn Hồ Gươm làm địa điểm vui chơi, giải trí hoặc chỉ đơn giản là đi dạo vài vòng.
Hồ Gươm, Hà Nội những ngày này có hàng nghìn lượt người qua lại.
Tuy nhiên, nhiều người có thể do chủ quan hoặc “quên” đeo khẩu trang nơi công cộng.
Ghi nhận vào sáng ngày 1.5 và ngày 2.5, xung quanh khu vực Hồ Gươm có hàng nghìn lượt người đổ về, tuy nhiên, nhiều người có thể do chủ quan hoặc “quên” đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm. 
Nhóm bạn trẻ thuê xe xích lô đi dạo quanh phố phường cũng “quên” đeo khẩu trang
Nhóm bạn trẻ thuê xe xích lô đi dạo quanh phố phường, khi đi qua Hồ Gươm cũng “quên” đeo khẩu trang.
Mặc dù Hà Nội được giãn cách xã hội từ ngày 23.4, tuy nhiên cơ quan chức năng vẫn khuyến cáo người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường, tới những nơi công cộng.
Mặc dù Hà Nội được giãn cách xã hội từ ngày 23.4, tuy nhiên cơ quan chức năng vẫn khuyến cáo người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường, tới những nơi công cộng để phòng chống, lây nhiễm dịch bệnh.
Quanh khu vực hồ Gươm có nhiều biển bảng cảnh báo phòng, chống dịch Covid-19.
Quanh khu vực hồ Gươm có nhiều biển bảng cảnh báo phòng, chống dịch COVID-19.
Không chỉ người lớn quên mà nhiều trẻ nhỏ, bố mẹ cũng “quên” trang bị khẩu trang cho con.
Không chỉ người lớn "quên" mà nhiều trẻ nhỏ, bố mẹ cũng “quên” trang bị khẩu trang, hoặc nhắc con, cháu đeo khẩu trang đúng cách nơi công cộng.
Việc giữ thói quen đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng là rất cần thiết, bởi hiện nay đang có nhiều trường hpwTuy nhiên giữa thời điểm nhiều ca mắc COVID-19 không có triệu chứng hay những ca tái nhiễm chưa tìm ra nguyên nhân, việc đổ về quê tứ xứ thập phương, di chuyển bằng phương tiện xe khách công cộng sẽ tiềm ẩn những nguy cơ
Việc giữ thói quen đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng là rất cần thiết, bởi hiện nay nhiều ca mắc COVID-19 không có triệu chứng hay những ca tái nhiễm chưa tìm ra nguyên nhân, việc đi tới các công cộng, đông người sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm.

Photo

Lên top