Dỡ cách ly không có nghĩa Bạch Mai sẽ hoạt động bình thường vào ngày mai

Đúng 0h ngày 12.4, bệnh viện Bạch Mai sẽ chính thức được dỡ lệnh phong toả kể từ ngày 28.3. Giám đốc BV Bạch Mai khẳng định, gỡ bỏ cách ly, điều đó không đồng nghĩa với việc Bạch Mai sẽ hoạt động bình thường vào ngày mai. Bệnh viện sẽ vẫn hoạt động như trong thời gian cách ly 14 ngày. 

 
Chiều 11.4, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Đống Đa, Hà Nội đã ban hành quyết định kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai (phường Phương Mai, quận Đống Đa) sau 14 ngày cách ly kể từ 28.3. Ảnh Sơn Tùng.
 
 Ngay trước giờ dỡ lệnh cách ly, bệnh viện Bạch Mai vẫn được phong toả nghiêm ngặt. Ảnh Sơn Tùng.
 
 Các phóng viên đến tác nghiệp đều được đo thân nhiệt cẩn thận trước khi vào khu vực tác nghiệp. Ảnh Sơn Tùng.
 
 Theo quyết định, Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện đủ cách ly y tế 14 ngày và đáp ứng đủ các yêu cầu như quyết định của Bộ Y tế. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, quận Đống Đa đã ra quyết định kết thúc việc cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai để bệnh viện có thể tiếp tục thực hiện công tác khám chữa bệnh bình thường. Ảnh Sơn Tùng.
 
 Sau khi dỡ cách ly, bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát phòng chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.  Ảnh Sơn Tùng.
 
 Trước đó, toàn bộ 158 cán bộ, nhân viên y tế tại bệnh viện Bạch Mai đều có kết quả âm tính với virus SARS- CoV-2 . Sau khi hoàn thành cách ly tại bệnh viện, các nhân viên y tế này sẽ tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú theo đúng quy định. Ảnh Sơn Tùng.
 
Các bác sĩ và bệnh nhân trong bệnh viện đều đang chờ đợi khoảnh khắc lệnh cách ly được dỡ bỏ.  Ảnh Sơn Tùng.
 
GS.TS Nguyễn Quang Tuấn- Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: từ 0h ngày 12.4, Bệnh viện  Bạch Mai sẽ chính thức gỡ bỏ cách ly, điều đó không đồng nghĩa với việc Bạch Mai sẽ hoạt động bình thường vào ngày mai. Bạch Mai sẽ tiếp tục duy trì hoạt động như hiện nay cho đến hết tháng 4. Theo đó, BV Bạch Mai cần khoảng thời gian khoảng 2 tuần sau khi hết cách ly để đầu tháng 5 triển khai khám chữa bệnh bình thường, đảm bảo trang thiết bị cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân an toàn nhất. 
“Mọi hoạt động của bệnh viện sẽ diễn ra như thời điểm cách ly. Chúng tôi không khám bệnh ngoại trú, tái khám và chỉ điều trị nội trú, và nhận cấp cứu cho các trường hợp quá khả năng của tuyến dưới. Toàn bộ quá trình kiểm tra giám sát sẽ được thực hiện như hiện nay để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân và cán bộ nhân viên", GS.TS Nguyễn Quang Tuấn khẳng định. Ảnh Sơn Tùng.

Photo

Lên top