Dỡ bỏ 200m hàng rào tôn chia đôi đường ngăn dịch COVID-19 ở Hà Nội

Sau 2 ngày dựng lên, hàng rào tôn dài hơn 200m chia đôi ngõ 54 phố Ngọc Hồi nằm giữa thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì) và phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) buộc phải dỡ bỏ. Ban đầu mục đích dựng rào là để ngăn dịch COVID-19 lây lan.

 
Đêm 22.8, dãy hàng rào cao hơn 2m, dài gần 200m được lực lượng chức năng thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) dựng lên chia đôi ngõ 54 đường Ngọc Hồi nhằm phòng chống sự lây lan dịch COVID-19.
 
Ngõ 54 đường Ngọc Hồi tiếp giáp với phường Hoàng Liệt, có một chợ dân sinh do phường Hoàng Liệt quản lý nên chính quyền thị trấn Văn Điển nhận thấy nguy cơ bùng phát dịch có thể xảy ra.
 
 Trao đổi với PV báo Lao Động, ông Lê Ngọc Thường - Chủ tịch thị trấn Văn Điển cho hay, mục tiêu dựng rào chắn là để phòng dịch, hết dịch sẽ trả lại mặt bằng để đảm bảo giao thông thông thoáng. Lực lượng chức năng bố trí ở đây được trang bị búa tạ để có thể phá bỏ hàng rào nếu như có sự cố.
 
Sau khi rào tôn được dựng lên, người dân vẫn tìm đủ mọi cách để có thể mua bán, trao đổi hàng hóa. 
 
Mặt đường bị thu hẹp đáng kể sau khi dựng rào chắn. 
 
Tuy nhiên, đến chiều tối 24.8, UBND thị trấn Văn Điển đã cử lực lượng chức năng tiến hành dỡ bỏ đoạn rào chắn này. 
 
Theo Chủ tịch thị trấn Văn Điển, việc dỡ bỏ nhằm đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.
 
 "Qua tiếp nhận phản ánh của người dân, chúng tôi đã nghiên cứu và quyết định dỡ bỏ đoạn rào chắn này. Hiện khu vực này đã được bố trí 2 điểm chốt vùng xanh để quản lý người ra vào, do dân tự quản", ông Lê Ngọc Thường, Chủ tịch thị trấn Văn Điển cho hay.
 
 Những tấm tôn đã được dở bỏ và chuyển đi ngay trong chiều tối nay.
 
 Trước đó người dân phản ánh hàng rào này gây bất tiện trong việc đi đường, cản trở giao thông, ôtô không thể vào được ngõ.

Photo

Lên top