Điều gì xuất hiện trong 15 bức ảnh đẹp nhất năm 2017 trên Flickr?

Để tổng kết một năm 2017 nhiều màu sắc, trang web lưu trữ, chia sẻ ảnh trực tuyến Flickr đã phân tích và tổng hợp lại dữ liệu từ hàng tỉ bức ảnh được tải lên trong năm qua từ khắp nơi trên thế giới để có thể chọn ra những bức ảnh nổi tiếng nhất năm.

Những bức ảnh đẹp nhất năm được Flickr chọn sẽ dựa trên chỉ số tương tác và các thông số như lượt xem, lượt thích, số lần share.  Bên cạnh đó,  Flickr cũng căn cứ cả những dữ liệu ngầm để đảm đảm rằng việc xếp hạng sẽ không giống như một cuộc thi bình chọn ảnh thông thường, tránh tình trạng các nhiếp ảnh gia kêu gọi mọi người vote "ảo" cho mình để tranh giải. Mỗi một nhiếp ảnh gia chỉ có thể xuất hiện một lần trong bảng danh sách, bởi nhiều người có nhiều hơn một bức ảnh được lọt vào top, nên Flickr chỉ có thể chọn một bức ảnh xuất sắc nhất của họ để công bố. 

Bức ảnh đẹp nhất năm 2017 đã thuộc về bức ảnh có tựa đề "Say Goodbye…" (Tạm biệt) của nữ nhiếp ảnh gia Iwona Podlansinska (cô là mẹ của 2 cậu bé tại Kielce, Ba Lan)

Chia sẻ về bức ảnh của mình cô cho biết: "Chụp ảnh sắp đặt với trẻ con là một trải nghiệm hoàn toàn khác chụp ảnh với người mẫu. Trẻ con cần phải có một câu chuyện thú vị và cách truyền đạt hấp dẫn để chúng hiểu và làm theo bạn, chúng không "diễn" và bạn sẽ chụp chính xác cảm xúc của chúng cảm nhận được, thể hiện trên khuôn mặt lẫn phản ứng cơ thể. Tôi cần chúng cảm nhận được bầu không khí của buổi chụp một cách thoải mái nhất, và cũng cần làm cho chúng tin vào điều kỳ diệu trong một buổi chụp ảnh."

Dưới đây sẽ là danh sách 15 bức ảnh đẹp nhất năm  2017 trên Flickr

 
1. "Say Goodbye…" – tác giả: Iwona Podlasinska 

 
2. "The Elephant Walks At Night" – tác giả: Wayne Pinkston 

 
3. "Light of Glory" – tác giả: Icemanphotos 

 
4. "Slipping Away" – tác giả: Jerry Fryer 

 
 5. "Finally" – tác giả: Nils Stefan Puschel

 
6. "Mi Fuego" – tác giả: Albert Dros 


 
7. "Red Squirrel" – tác giả: Gladys Klip 

 
8. "Stairway to Heaven" – tác giả: Koen Jacobs 

 
9. "**" – tác giả: Elena Shumilova 

 
10. "Big and Bigger" - tác giả: Chris Frank 

 
11. "Milky Way Over Harvey Dam, Western Australia" – tác giả: inefekt69 

 
12. “Mont Saint-Michel puddle mirrored” - tác giả: Loïc Lagarde 

 
 13. "Braving the Weather" – tác giả: Max Gor

 
14. "Oh oooooh!" - tác giả: Salah Baazizi 


 
15. Núi Vestrahorn tại Iceland – tác giả: RUFF Etiene 

Photo

Lên top