Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi đi bơi 3 lần một tuần?

Bơi được xem là môn thể thao không những giúp bạn có một cơ thể khoẻ mạnh mà còn nuôi dưỡng tâm hồn thư thái bất kể tuổi tác. Đây là bộ môn giúp tập luyện toàn thân. Hơn thế, nó còn giúp những người đang đối phó với trầm cảm bằng cách giải phóng endorphin tạo ra cảm giác tích cực. Brightside đã thống kê những lợi ích của việc bơi 3 lần/tuần đối với cơ thể.

1. Phổi sẽ hoạt động tốt hơn  Bơi thường xuyên có thể là một cách tốt để hỗ trợ hoạt động của phổi. Trên thực tế, nghiên cứu cho chúng ta biết rằng bơi lội có lợi thế hơn yoga khi cải thiện chức năng phổi. Điều này là do bơi lội có thể làm tăng độ đàn hồi cơ bắp của phổi và ngực.
1. Phổi sẽ hoạt động tốt hơn
Bơi thường xuyên có thể là một cách tốt để hỗ trợ hoạt động của phổi. Trên thực tế, nghiên cứu cho chúng ta biết rằng bơi lội có lợi thế hơn yoga khi cải thiện chức năng phổi. Điều này là do bơi lội có thể làm tăng độ đàn hồi cơ bắp của phổi và ngực.
2. Khớp của bạn sẽ khỏe hơn  Bơi lội hỗ trợ hoạt động của gần 90% cơ thể. Vì thế đó là loại bài tập hoàn hảo cho những người bị đau khớp do viêm khớp. Điều này có nghĩa là bơi lội thường xuyên có thể giúp bạn giảm bớt nguy cơ bị viêm khớp nặng hơn bằng cách cho cơ bắp tập thể dục thường xuyên và giúp các cơ xung quanh khớp khỏe mạnh.
2. Khớp của bạn sẽ khỏe hơn
Bơi lội khiến cho hầu như các cơ bắp, bộ phận trên cơ thể phải hoạt động. Vì thế đây được xem là bài tập hoàn hảo cho những người bị đau khớp. Bơi lội thường xuyên có thể giúp bạn giảm bớt nguy cơ bị viêm khớp nặng hơn do cơ các cơ xung quanh khớp khỏe mạnh.
3. Bơi giúp lưng khoẻ hơn Theo khuyến cáo của các chuyên gia về xương khớp thì bơi lội là bộ môn thể thao cực kì tốt cho những người bị đau lưng mãn tính như đau thần kinh tọa.
3. Bơi giúp lưng khoẻ hơn
Theo khuyến cáo của các chuyên gia về xương khớp thì bơi lội là bộ môn thể thao cực kì tốt cho những người bị đau lưng mãn tính như đau thần kinh tọa.
4. Bạn sẽ đốt cháy calo. Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn bắt đầu bơi chỉ 3 lần một tuần © Depositphotos.com    Bơi 3 ngày một tuần có thể là một cách tuyệt vời để đốt cháy thêm calo đồng thời cũng tăng cường cơ bắp của bạn. Bạn có thể đốt cháy 500 calo trong 30 phút bơi, tức là gấp đôi lượng bạn sẽ đốt nếu bạn đi bộ , làm cho nó trở thành bài tập tác động thấp hoàn hảo cho thói quen hàng ngày của bạn.
4. Đốt cháy calo
Bơi 3 ngày một tuần là một cách tuyệt vời để đốt cháy thêm calo đồng thời cũng tăng cường cơ bắp của bạn. Bạn có thể đốt cháy 500 calo trong 30 phút bơi. Lượng calo được đốt cháy khi bơi gấp đôi lượng calo được đốt cháy nếu bạn đi bộ trong cùng một khoảng thời gian. 
5. Quá trình lão hóa của bạn sẽ chậm lại. Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn bắt đầu bơi chỉ 3 lần một tuần © màn trập    Theo một nghiên cứu, bơi 3.500 đến 5.000 yard 3 đến 5 lần một tuần đã làm chậm quá trình lão hóa, không phải bởi nhiều năm mà là hàng thập kỷ . Nghiên cứu nói rằng điều này một phần là do sức mạnh cơ bắp của những người thường xuyên bơi lội, một phần quan trọng của quá trình lão hóa và suy giảm sức khỏe thể chất.
5. Làm chậm quá trình lão hoá
Theo một nghiên cứu, bơi 3 đến 5 lần một tuần sẽ làm chậm quá trình lão hóa. Nghiên cứu này chỉ ra rằng sở dĩ có kết quả như vậy vì khi bơi lội cơ bắp hoạt động nhiều trở nên săn chắc. Và đó chính là một phần quan trọng của quá trình lão hóa và suy giảm sức khỏe thể chất.
6. Cải thiện giấc ngủ  Bơi cũng làm điều kỳ diệu cho tâm trí và giấc ngủ của bạn. Điều này là do bơi lội đã được tìm thấy là một trong những bài tập chính giúp trị chứng mất ngủ . Điều này có vẻ như tin tức tích cực nếu bạn đấu tranh để ngủ đủ.
6. Cải thiện giấc ngủ
Bơi cũng là một bộ môn thể thao rất tốt cho tâm trí và giấc ngủ của bạn. Bơi lội đã được chứng minh là một trong những bài tập giúp trị chứng mất ngủ.

Photo

Lên top