Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn nếu xoa bóp tai hàng ngày

Căng thẳng, lo lắng, đau đầu hoặc buồn ngủ... là những khoảnh khắc khó chịu mà nhiều người phải trải qua. Nhưng thật bất ngờ khi giải pháp cho những triệu chứng này khá đơn giản - đó là mát xa tai! Khi thần kinh thực sự thư giãn có thể giải phóng tâm trí và thể chất khó chịu. 

Một khảo sát đã được tiến hành để kiểm tra xem liệu mát xa tai có thể giúp giảm đau ở những người bị đau lưng mãn tính hay không. Và kết quả cho thấy thao tác đơn giản này là một cách hiệu quả để giảm bớt sự khó chịu. Chỉ cần nhẹ nhàng kéo và chà xát các khu vực khác nhau của tai, đặc biệt là thùy tai sẽ kích thích rất nhiều đầu dây thần kinh. Chúng có thể giúp não bạn giải phóng endorphin. Ngoài ra, thao tác này cũng có thể cải thiện vấn đề lưu thông máu của bạn.
1. Giảm đau cơ bắp
Một khảo sát đã được tiến hành để kiểm tra xem mát xa tai có thể giúp giảm đau ở những người bị đau lưng mãn tính hay không. Kết quả cho thấy thao tác đơn giản này là một cách hiệu quả để giảm bớt sự khó chịu. Chỉ cần nhẹ nhàng kéo và chà xát các khu vực khác nhau của tai, đặc biệt là thùy tai sẽ kích thích rất nhiều đầu dây thần kinh. Chúng có thể giúp não bạn giải phóng endorphin. Ngoài ra, thao tác này cũng có thể cải thiện vấn đề lưu thông máu của bạn.
2. Giảm căng thẳng, lo lắng Một nghiên cứu nhỏ khác được thực hiện giữa các bệnh nhân trong thời gian điều trị. Kết quả đã chứng minh rằng mát xa tai là một động tác tốt để làm trong tình huống căng thẳng. Xoa bóp tai bằng các chuyển động tròn chậm nếu bạn cảm thấy căng thẳng, hoảng loạn, bồn chồn, mệt mỏi...
2. Giảm căng thẳng, lo lắng
Một nghiên cứu nhỏ khác được thực hiện giữa các bệnh nhân trong thời gian điều trị. Kết quả đã chứng minh rằng mát xa tai là một động tác tốt để làm trong tình huống căng thẳng. Xoa bóp tai bằng các chuyển động tròn chậm nếu bạn cảm thấy căng thẳng, hoảng loạn, bồn chồn, mệt mỏi...
3. Giảm đau nửa đầu, đau đầu Dùng thuốc giảm đau để giảm đau đầu có thể có một số tác động nghiêm trọng đối với cơ thể và sức khỏe của bạn nhưng xoa bóp tai là vô hại. Bạn có thể kết hợp việc xoa bóp với một số biện pháp tự nhiên hơn như uống trà bạc hà để có hiệu quả tốt hơn.
3. Giảm đau nửa đầu, đau đầu
Dùng thuốc giảm đau để giảm đau đầu có thể có một số tác động nghiêm trọng đối với cơ thể và sức khỏe của bạn nhưng xoa bóp tai là vô hại. Bạn có thể kết hợp việc xoa bóp với một số biện pháp tự nhiên hơn như uống trà bạc hà để có hiệu quả tốt hơn.
4. Bạn sẽ có thể giảm cân nhanh hơn Ngoài việc tập thể dục thường xuyên và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, bạn cũng có thể bắt đầu xoa bóp các điểm khác nhau trên tai hàng ngày. Đồng thời, kết hợp với các thói quen cần thiết khác, mát xa có thể thúc đẩy giảm cân nhanh hơn.
4. Bạn sẽ có thể giảm cân nhanh hơn
Ngoài việc tập thể dục thường xuyên và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, bạn cũng có thể bắt đầu xoa bóp các điểm khác nhau trên tai hàng ngày. Đồng thời, kết hợp với các thói quen cần thiết khác, mát xa có thể thúc đẩy giảm cân nhanh hơn.
5. Chống lại chứng mất ngủ Vì kích thích tai có tác dụng thư giãn, bạn có thể thực hiện trước khi đi ngủ để bình tĩnh lại và nới lỏng cơ thể. Mặc dù áp dụng động tác này một mình sẽ không giúp bạn loại bỏ hoàn toàn chứng mất ngủ, nhưng nó có thể giúp bạn thư giãn - điều cần thiết cho một giấc ngủ ngon.
5. Chống lại chứng mất ngủ
Vì kích thích tai có tác dụng thư giãn, bạn có thể thực hiện trước khi đi ngủ để bình tĩnh lại và nới lỏng cơ thể. Mặc dù chỉ áp dụng động tác này sẽ không giúp bạn loại bỏ hoàn toàn chứng mất ngủ, nhưng nó có thể giúp bạn thư giãn - điều cần thiết cho một giấc ngủ ngon.
6. Tăng cường năng lượng cho bạn Điều gì xảy ra với cơ thể bạn nếu bạn xoa bóp tai hàng ngày Bạn có thể quên việc sử dụng cà phê buổi sáng để đánh thức bản thân. Thay vào đó, bạn có thể thử xoa tai mạnh hơn một chút. Kích thích các đầu dây thần kinh của tai bạn có thể kích hoạt một số trung tâm não nhất định và làm cho sự mệt mỏi giảm dần. Bạn cũng có thể làm điều đó vào ban ngày, khi bạn cảm thấy rằng sự mệt mỏi của bạn vượt khỏi  tầm kiểm soát và mức năng lượng của bạn thấp.
6. Tăng cường năng lượng cho bạn
Bạn có thể không thích việc sử dụng cà phê buổi sáng để giữ cho cơ thể tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, thay vào đó, bạn có thể thử xoa tai mạnh hơn một chút. Kích thích các đầu dây thần kinh của tai bạn có thể kích hoạt làm cho sự mệt mỏi giảm dần. 

Photo

Lên top